7 website hữu ích giúp bạn xả stress hay cần tập trung

0
560

Thế giới Internet không chỉ là những trang Web thông tin khô khan, rất nhiều nghệ sĩ và người yêu nghệ thuật đã tạo nhiều website nhằm giúp những người không quen có dịp xả stress hoặc cần một âm thanh giúp họ thư giãn, tập trung vào công việc.

Tiếp nối 4 website tổng hợp các âm thanh giúp thư giãn và tập trung, xin giới thiệu bạn 7 website với các tính năng tương tự, nhưng với cách thức trình bày thú vị khác nhau:

1. PixelThoughts (http://pixelthoughts.co)

Trang web này sẽ làm tiêu tan những suy nghĩ đang đè nặng trí óc bạn bằng những bản nhạc piano đầy thư thái, giúp bộ não trở về trạng thái “tĩnh” ngay trên màn hình máy tính. Bạn chỉ cần gõ tên mối lo lắng trong bạn vào hộp thoại, và tận hưởng những điều tuyệt vời website này mang lại.

2. WeaveSilk (http://weavesilk.com)

Ai cũng có thể trở thành họa sĩ trường phái ấn tượng với WeaveSilk. Những nét vẽ nguệch ngoạc này sẽ trở thành những tác phẩm nghệ thuật ánh sáng tráng lệ và ngoạn mục tới mức bạn sẽ không tin là chính tay mình vẽ nên.

3. WhatShouldIReadNext (http://whatshouldireadnext.com)

Nếu là một người thích đọc sách để có thể thả tâm trí mình theo những câu chuyện từ đó, bạn chỉ cần gõ tên cuốn sách yêu thích nhất của mình vào trang web này, cơ sở dữ liệu sẽ cung cấp vô số đầu sách cho bạn tham khảo và lựa chọn cho chuyến “du hành văn học” tiếp theo.

4. WhatTheFont (http://myfonts.com/WhatTheFont)

Phát hiện ra một trang web có một font chữ dễ thương, phù hợp với ý tưởng sáng tác của mình nhưng bạn lại không lần ra tên font đó? Chỉ cần tải ảnh chứa font chữ bạn muốn lên WhatTheFont, và các công cụ sẽ giúp bạn tìm ra font chữ được sử dụng trong bức ảnh đó.

5. Liquid Particles (http://spielzeugz.de/html5/liquid-particles.html)

Rê con trỏ chuột vào khung chính giữa màn hình, bạn sẽ thấy được rất nhiều điểm tròn nhiều màu sắc dí theo con trỏ của mình. Website sử dụng công nghệ HTML5 để tạo ra những hình ảnh độc đáo, giúp bạn thư giãn ở mỗi lần nhấp chuột, khi ấy các điểm sáng này tản ra thành hình tròn, tương tự như khi bạn cho tay vào một mặt hồ nước phẳng lặng, song các điểm đó lại tiếp tục vây lấy con trỏ chuột của bạn.

6. ZoomQuilt (http://zoomquilt.org)

Một khi đã “lỡ bước” vào ZoomQuilt, bạn sẽ lạc vào một mê cung vô tận, và sẽ không thể rời mắt khỏi những hình ảnh huyền ảo nhưng vô cùng hấp dẫn tại đây.

7. RainyMood (http://rainymood.com)

Lắng nghe tiếng mưa rơi luôn là một cái thú đối với nhiều người, tiếng mưa rơi nhè nhẹ giúp tâm trạng trở nên lắng đọng và tập trung suy nghĩ hơn. RainyMood sẽ là một sự lựa chọn không tồi để có thể thư giãn ngay trên màn hình máy tính.

Tham khảo: Vũ Ngọc Anh

Theo : Techsignin.com

Facebook Comments