Những đôi giày đổi màu trong chốc lát khiến bạn không tin vào mắt mình

0
183

Chỉ cần sắm một đôi này có thể đi được cả tuần mà vẫn không lo bị trùng mốt.

Sáng tạo thời trang là không biên giới, nếu như trước kia, việc trang phục tự thay đổi màu sắc là chuyện không tưởng thì nay điều đó có thể thực hiện dễ dàng.
Áp dụng công nghệ nhuộm màu tân tiến từng được dùng để thiết kế chiếc áo “tắc kè hoa” trứ danh Hypercolor T-shirt, hãng thời trang Blackfist của Mỹ đã chế tạo ra những đôi giày có thể tự động chuyển màu chỉ trong chốc lát.
giay-doi-mau
Chỉ một đôi giày nhưng có nhiều màu khác nhau, cả tuần đi một đôi cũng không ai nhận ra được.

Điều kiện để những đôi giày này “biến hóa” vô cùng đơn giản: thay đổi nhiệt độ. Đôi giày ban đầu có màu tím có thể chuyển sang xanh, từ cam sang vàng, từ đỏ sang hồng khi nóng lên và trở về màu sắc vốn có khi lạnh.
giay-doi-mau
Điều bạn cần làm chỉ là thay đổi nhiệt độ bằng cách dùng máy sấy hoặc lau khăn ướt, việc còn lại cứ để giày lo.

giay-doi-mau
Đôi giày khi có ánh sáng mặt trời và không có ánh sáng chiếu vào, ai nhận ra được chúng là một?

giay-doi-mau

Nhiệt độ lên xuống càng nhiều thì màu sắc đôi giày cũng sẽ thay đổi rõ rệt. Nếu muốn đổi màu theo ý muốn bạn có thể dùng máy sấy, chỉ trong vài giây bạn đã có ngay một đôi giày màu sắc khác hẳn để diện đi chơi. Còn nếu muốn đôi giày trở về màu sắc ban đầu, thì bạn chỉ cần làm ngược lại, tức là để chúng trong môi trường lạnh hoặc dùng khăn mát lau lên.
Sở dĩ người ta làm được đôi giày có khả năng biến đổi màu sắc trong chốc lát như vậy là vì nhà sản xuất dùng một loại hóa chất an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường để sơn lên bề mặt giày. Nhiệt độ thay đổi thì màu sắc sẽ thay đổi theo.
Mỗi đôi giày cần từ 3 đến 4 tuần để gia công hoàn chỉnh. Hiện tại sản phẩm đang được bán rộng rãi với mức giá 234 USD (tương đương hơn 5 triệu đồng).


(Nguồn: BI)
Facebook Comments