Những màn ‘biến hình’ không thể nhận ra nổi của sao Hollywood

0
418

Với công nghệ hóa trang chuyên nghiệp, các ngôi sao Hollywood trở thành những con người hoàn toàn khác khiến cho người hâm mộ khó có thể nhận ra thần tượng của mình.

Jennifer Lawrence – X-Men: First Class

Trong X-Men: First Class – bộ phim nói về những con người dị biến, ngôi sao điện ảnh Jennifer Lawrence thủ vai Mystique, cô gái có khả năng biến hóa vẻ bề ngoài của cơ thể thành bất cứ ai mà mình muốn.

Mặc dù người ta hoàn toàn có thể hóa trang cho Jennifer bằng công nghệ đồ họa nhưng nếu không cẩn thận có thể khiến hình ảnh mất tự nhiên. Chính vì vậy kĩ thuật hóa trang truyền thống lại được nhờ cậy. Mất tới 7 tiếng đồng hồ và cần đến 6 người trong mỗi lần hóa trang cho nữ diễn viên.

Angelina Jolie – Salt

Trình độ hóa trang ở Hollywood thậm chí có thể còn biến một người phụ nữ xinh đẹp thành người đàn ông nam tính. Trong Salt, Angelina vào vai nữ điệp viên Evelyn Salt. Tình tiết Salt cải trang thành người lính hải quân khiến cho Angie buộc phải ngồi vào bàn trang điểm suốt nhiều tiếng. Người ta phải gắn đủ thứ lên mặt nữ diễn viên gồm tai giả, mũi giả, cằm giả, đến cả phần cổ cũng phải đắp chút da nhựa. Đội ngũ hóa trang xuất sắc đến mức Brad Pitt còn từ chối hôn vợ ở trường quay và các con của Angie cũng không thể nhận ra mẹ mình.

John Travolta – Hairspray

image08

Từ một người đàn ông nam tính trên màn ảnh, John Travolta đã biến thành một người mẹ với thân hình xồ xề trong bộ phim âm nhạc Hairspray. Đội ngũ đã hóa trang phải mất đến 4 giờ đồng hồ mỗi ngày và khối lượng mà John phải gánh thêm lên người là hơn 15 kg.

Robert Downey Jr. – Tropic Thunder

Ít ai biết rằng “Người Sắt” chính là tên lính da đen trong bộ phim hài về chiến tranh Tropic Thunder. Đây là vai diễn gây tranh cãi trong sự nghiệp của nam diễn viên khi anh là người da trắng nhưng được chọn vào vai người da đen trong phim. Bậc thầy phù thủy biến hóa ở Hollywood – Rick Baker chính là người thực hiện hóa trang cho nam diễn viên. Không chỉ màu da mà cả đường nét trên gương mặt của Robert cũng bị thay đổi khiến cho người hâm mộ không thể nhận ra anh trong phim.

Dave Bautista – Guardians Of The Galaxy

Nằm trong Vệ Binh Giải Ngân Hà, Dave Bautista vào vai Drax Kẻ Hủy Diệt. Trên người nhân vật này có một lớp da kì dị với nhiều đường nét nổi lên. Nam diễn viên phải dành nhiều thời gian trên phim trường nhất để hóa trang. Người ta sẽ tạo ra một cái khuôn với tỉ lệ cơ thể chính xác của Dave rồi mới đắp và tạo hình trên đó những mảnh ghép có nhiều chi tiếtkhác nhau. Có tổng cộng 18 mảnh nhựa sẽ được gắn lên người diễn viên và phải mất đến 5 giờ đồng hồ cùng sự trợ giúp của 5 chuyên gia trang điểm mới hoàn thành xong.

Eddie Murphy – The Nutty Professor

image10

Nói Rick Baker là phù thủy quả không ngoa bới ông nhiều lần làm khán giả choáng váng khi biến hóa các diễn viên. Một trong những lần đó chính là làm cho Eddie Murphy có thể đảm nhiệm bốn nhân vật khác nhau của bộ phim Nutty Professor. Đầu tiên bốn người này đều mang thân hình mập mạp to lớn, thế là Eddie Murphy phải mặc bốn bộ trang phục đắp thịt khác nhau lên người. Những bộ đồ đó nhồi đầy những hạt nhựa và phần bụng là một túi nước cho thêm phần xồ xề.

image05

Nam diễn viên Eddie Murphy.

Một người nhưng “phân thân” thành 4 nhân vật.

Susan Sarandon – Enchanted

image01

Để có gương mặt mụ phù thủy già nua đi hãm hại công chúa, nữ diễn viên xinh đẹp Susan Sarandon đã phải ngồi yên suốt 5 tiếng đồng hồ để các chuyên gia làm việc, để rồi sau đó lại tốn thêm vài tiếng để gỡ hết mọi thứ ra. Susan còn phải đeo một bộ răng giả xấu xí để hoàn thiện hình ảnh và chính hàm răng này đã làm sứt miệng nữ diễn viên đến nỗi chảy máu trong quá trình quay phim.

Jim Carrey – The Mask

image09

Năm 1994, nam diễn viên Jim Carrey đã rất thành công khi vào vai chính của The Mask. Giống như tên phim, nhiều phân đoạn Jim phải diễn xuất dưới chiếc mặt nạ. Tại thời điểm đó, đồ họa chưa mấy phát triển như bây giờ nên phải dựa vào kỹ thuật truyền thống. Người ta đã sơn tay màu xanh cho chiếc mặt nạ làm hoàn toàn bằng nhựa latex co dãn, bên trong nó khớp với các cơ mặt của Jim Carrey. Bên cạnh đó anh phải đeo một hàm răng to và gây cản trở không nhỏ trong khi nói.

image00

Helena Bonham Carter – Alice In Wonderland

image07

Để đạt được thành quả đẹp mắt nhất cho nhân vật Nữ hoàng Đỏ trong bộ phim Alice Ở Xứ Sở Thần Tiên, người ta phải kết hợp cả công nghệ đồ họa lẫn hóa trang truyền thống. Nữ diễn viên phải dành ra 3 giờ đồng hồ mỗi ngày để trang điểm. Chuyên viên Vallie O’Reilly chính là người phụ trách hóa trang cho Helena. Xong xuôi thì camera với độ phân giải 4K sẽ chịu trách nhiệm “thổi phồng” cái đầu của Nữ hoàng.

John Matuszak – The Goonies

15 là con số lớp hóa trang mà nam diễn viên Matuszak phải mang khi vào vai nhân vật Sloth trong bộ phim The Goonies. Người ta phải giữ anh ngồi yên trong suốt 5 giờ để hoàn thiện con quái vật. Do nhân vật này có đôi mắt xiên xẹo nên chiếc mặt nạ đặc biệt còn gắn thêm con mắt giả bằng máy được điều khiển bên ngoài. Đây quả là điều ấn tượng vào những năm thập niên 80.

Ảnh: soha.vn

Theo Tri thức trẻ

Facebook Comments