Thời tiết 40 độ C, tắc kè nhỏ chui vào tủ lạnh để tránh nóng, nào ngờ…

0
149

Thời tiết nóng nực, không chỉ con người mà còn cả động vật cũng muốn tìm nơi mát mẻ. Tuy nhiên, động vật nhỏ lại tìm đến tủ lạnh để trú ngụ nào ngờ lại dẫn đến kết cục chết thảm như vậy.

Vào mùa hè, nhiệt độ ở khu vực Đông Nam Á thường rất cao. Con người muốn tìm đến sống ở nơi mát mẻ. Còn động vật nhỏ lại thích chui vào tủ lạnh để hóng mát. Nhưng không ngờ mát quá mà chúng bị đông đá và chết. Một người đàn ông không khỏi kinh ngạc khi phát hiện ra cảnh tượng này, anh đã chụp lại hình ảnh động vật nhỏ và chia sẻ lên mạng xã hội.

Thời gian này, nhiệt độ ở Thái Lan cũng tăng cao lên 40 độ C khiến con người cảm thấy vô cùng khó chịu trước cái nắng nóng oi ả. Động vật cũng thấy khó chịu không kém nên phải tìm nơi mát mẻ để tránh nóng. Theo tờ “Siam Daily Star Thái Lan” đưa tin, trong thời tiết nhiệt độ cao, có người mở tủ lạnh và phát hiện một con tắc kè hoa nhỏ, có thể vì nóng quá mà chui vào tủ lạnh để hóng mát, tuy nhiên, vì muốn mát mẻ mà chú phải chịu khổ đến chết cóng.

Đây là hình ảnh chú tắc kè nhỏ bị chết cóng được người dùng Facebook là Premkamon Tojamnong đăng lên.

nong1

Tủ lạnh thật mát mẻ, tuy nhiên chúng ta không muốn con tắc kè hoa phải chết vì lạnh chỉ bởi tránh thời tiết nóng

Khi Premkamon Tojamnong phát hiện ra thì chú tắc kè hoa đã bị chết cứng vì lạnh. Tư thế nó bám vào thành tủ lạnh giống như đang la hét cầu cứu nhưng không ai biết. Anh chia sẻ rằng, anh đã đưa tắc kè hoa ra khỏi tủ lạnh ngay sau khi nhìn thấy nhưng đã muộn, chú tắc kè đã chết. Anh đành phải chụp lại hình ảnh cuối cùng của nó.

nong2

Ngoài việc chia sẻ hình ảnh con tắc kè nhỏ đã chết lên Facebook, Premkamon Tojamnong còn viết kèm theo lời nhắn gửi: “Tạm biệt chú tắc kè hoa! Chú đã chết bởi cái nóng gần 40 độ C ở Thái Lan.”

Video: Gắn 2 chai nhựa vào quạt bạn sẽ có chiếc điều hòa không khí vào mùa hè siêu tiết kiệm

San San

Facebook Comments