Top 10 tai nạn thảm khốc trên phim trường điện ảnh

0
1020

Khi tiếng tăm của những bộ phim Hollywood từng lẫy thế giới thì người ta vẫn không quên những bi kịch thảm khốc khi diễn viên dốc hết sức mình đóng những vai nguy hiểm, một số cái chết vẫn gây tranh cãi cho đến ngày nay…

10. The twilight zone

Trong quá trình quay một phân đoạn của bộ phim, diễn viên Vic Morrow và 2 diễn viên nhí Myca Dinh Le (7 tuổi) và Renee Shin-Yi Chen (6 tuổi) đã bị trực thăng giết chết một cách thảm khốc. Lúc đó, chiếc trực thăng kia đang bay ở độ cao 8 mét, quá thấp để có thể tránh được ảnh hưởng từ vụ nổ pháo hoa trong cùng cảnh phim. Cú nổ đó đã cắt đứt đuôi cánh quạt, khiến nó mất kiểm soát và lao vào chặt trúng đầu Morrow và Myca, còn YiChen thì bị nghiền nát khi chiếc trực thăng rơi xuống.

3 diễn viên chết thảm, mọi người trong trực thăng vẫn sống sót và chỉ có một số bị thương nhẹ.

The Twilight Zone trở thành một đề tài đau thương thảm khốc khi nhắc đến những tai nạn trên phim trường.

3 diễn viên đã tử vong trên phim trường The twilight zone. (Ảnh: Internet)
Quang cảnh thê thảm của phim trường sau tai nạn
Quang cảnh thê thảm của phim trường sau tai nạn

9. The Crow

Đây là bộ phim mà Brandon Lee – con trai Lý Tiểu Long – đã phải bỏ mạng trong một sự cố không đáng có. Tai nạn chết người diễn ra khi bộ phim đã gần đóng máy. Khi đó, đoàn phim muốn quay cảnh nhân vật Eric Draven của Brandon bị giết, nhưng không ai biết tại sao lại có một viên đạn thật bắn ra từ khẩu súng trên tay diễn viên Michael Masse.

Ngay khi biết mình bị thương, Brandon đau đớn ra hiệu cho mọi người nhưng tất cả đều nghĩ đó là diễn xuất. Cuối cùng, nam diễn viên được đưa đi cấp cứu và qua đời sau đó chỉ 12 tiếng.

Brandon Lee được chôn bên cạnh cha mình, và cũng như cha, cái chết của anh tạo nên nhiều tranh cãi trong thời gian đó. Nhiều người cho rằng cái chết của anh và cha anh đều liên quan đến hội Tam Hoàng, còn người hâm mộ tại phương đông lại cho rằng gia đình Brandon bị lời nguyền truyền đời.

Mộ của Brandon Lee bên cạnh cha mình. (Ảnh: Internet)
Mộ của Brandon Lee bên cạnh cha mình. (Ảnh: Internet)

Brandon Lee
Brandon Lee
Brandon Lee và bố mẹ Bruce Lee, Linda Lee
Brandon Lee và bố mẹ Bruce Lee, Linda Lee

8. Top Gun

Bên cạnh Tom Cruise, mọi người nhớ đến bộ phim còn vì sự hy sinh của Art Scholl – một phi công nhào lộn trên không nổi tiếng. Ông được thuê để chụp ảnh trên không cho bộ phim, đồng thời thực hiện những cảnh bay lượn khó nhằn trên không. Khi lên chiếc máy bay Pitts-S-2, ông đã báo cáo một số trục trặc về chiếc máy bay và ông không thể phục hồi được nó.

Ông cùng chiếc máy bay đâm xuống Thái Bình Dương, gần Carlsbad ngày 16/9/1985. Cả Scholl và chiếc máy bay đều mất tích, và cho đến nay chưa ai biết được nguyên nhân của sự cố đáng tiếc này.

Hình ảnh hiếm hoi của Art Scholl. (Ảnh: Internet)
Hình ảnh hiếm hoi của Art Scholl. (Ảnh: Internet)

7. The Return of the Musketeers

Ngày 20 Tháng Chín năm 1988, Madrid, Tây Ban Nha, diễn viên Roy Kinnear đã bị vỡ xương chậu sau khi rơi từ một con ngựa và sau đó chảy máu đến chết!

6. Harry Potter and the deathly hallows

Sau những thước phim bay lượn đầy thú vị mà các bạn xem trên màn ảnh là nỗi buồn của một diễn viên đóng thế. Trong một cảnh quay, David Holmes – người đóng thế của nam diễn viên chính Daniel Radcliffe – gần như bị ném thẳng vào tường trong khi đang bay do các thiết bị hỗ trợ gặp vấn đề.

Anh bị gãy cổ, và tồi tệ hơn, bác sĩ thông báo rằng anh bị liệt vĩnh viễn từ phần cổ trở xuống. Dù không mất mạng, nhưng cuộc sống của David Holmes đã rất khó khăn sau đó.

harry (1)
David Holmes và Daniel Radcliffe

MAIN-David-Holmes

5. Troy

Trước khi tạo nên cơn sốt phòng vé, đoàn làm phim Troy đã gặp không ít khó khăn và tai nạn trong quá trình thực hiện các cảnh phim. Nam diễn viên nổi tiếng Brad Pitt, người đóng vai Achilles, đã bị rách gân gót chân trái trong một cảnh hành động.

Nhưng tai nạn tồi tệ nhất đã xảy ra với vận động viên thể hình George Camilleri, người bị gãy chân trong một chuỗi pha hành động ở Ghajn Tuffieha. Dù được phẫu thuật ngay trong ngày hôm sau nhưng ông gặp phải biến chứng và qua đời 2 tuần sau đó.

Phim Troy
George camilleri
George camilleri

4. The Flight of the Phoenix

Trong phiên bản đầu tiên của bộ phim năm 1965, khi quay đoàn làm phim được sử dụng máy bay thực, nhưng kết quả vô cùng tai hại. Paul Mantz bị chết vởi rủi ro cất cánh, đến nay vẫn lưu lại cảnh quay kinh hoàng và cái chết của anh.

3. XXX

Tác phẩm hành động nổi tiếng này đã cướp đi sinh mạng của Harry L. O’Connor – người đóng thế cho Vin Diesel. Trong một cảnh quay, O’Connor có nhiệm vụ nhảy xuống từ trên cầu và đáp xuống chiếc tàu bên dưới với hệ thống bảo hộ đầy đủ. Dù đạo diễn đã ưng ý, nhưng anh cho rằng mình vẫn có thể làm tốt hơn và xin được thực hiện lại.

Đây chính là sai lầm lớn nhất đời anh. Do không kịp đáp xuống thuyền, cơ thể O’Connor đập mạnh vào thành cầu ở tốc độ cao. Cú đập quá mạnh này khiến anh mất mạng ngay lập tức. Về sau, cảnh quay định mệnh này vẫn được sử dụng trên màn ảnh như lời tri ân của đoàn làm phim gửi đến người anh hùng xấu số.

Người đóng thế cho Vin Diesel đã phải bỏ mạng trong một cảnh hành động nguy hiểm. (Ảnh: Internet)
Người đóng thế cho Vin Diesel đã phải bỏ mạng trong một cảnh hành động nguy hiểm. (Ảnh: Internet)
Harry L. O’Connor
Harry L. O’Connor

2. The conqueror

91 trong số 220 người tham gia bộ phim vào năm 1955 bị ung thư ngay những năm đầu thập niên 1980 và 46 người đã chết, gồm cả các ngôi sao như John Wayne, Susan Hayward, Agnes Moorehead và Giám đốc Dick Powell. Nhiều người lý giải nguyên nhân của những cái chết vì ung thư này chính là do bụi phóng xạ từ bom nguyên tử gần Nevada.

Howard Hughes, nhà sản xuất của bộ phim, đã bị ám ảnh đến mức bỏ ra 12 triệu USD để mua lại tất cả bản sao và từ chối phát hành bộ phim. Đây cũng là bộ phim cuối cùng Hughes sản xuất.

John Wayne khi còn sống. (Ảnh: Internet)
John Wayne khi còn sống. (Ảnh: Internet)

1. Now you see me

now-you-see-me

Ai đã từng xem qua bộ phim chắc hẳn sẽ không thể quên được cảnh quay Isla Fisher thực hiện màn ảo thuật trong bể kính ngập nước. Phía sau cảnh quay chân thật đó là việc nữ diễn viên 37 tuổi suýt chết vì đuối nước trong khoảng 3 phút dưới nước. Dây xích bị kẹt khiến cô không thể ngoi lên mặt nước, và dù cố gắng ra hiệu để cầu cứu, nhưng đoàn phim cho rằng cô đang diễn quá nhập tâm nên cứ tiếp tục quay. May mắn là một diễn viên đóng thế đã kịp thời nhận ra và chạy đến giúp cô. Nữ diễn viên cho biết, đó là lần đầu tiên cô cảm thấy mình cận kề cái chết.

Thanh Vân tổng hợp

Facebook Comments