Đòi dạy Malaysia 1 bài học, “vua bơi” ĐNÁ bị dìm thê thảm

0
109

Cung Lê thực chiến đáng sợ: Đánh 8 người nằm bẹp sau 3 phút

MMA: Võ sỹ gốc Việt thua tủi hờn đàn em ngay tại “thánh địa”

Cung Lê ra đòn như hổ, gặp Diệp Vấn vẫn “mất điện”

Sau khi tham dự giải bơi vô địch thế giới từ Budapest (Hungary) VĐV đang giữ 17 HCV SEA Games, Joseph Schooling (Singapore) đã phát biểu đầy tranh cãi: “Singapore có truyền thống và thành tích bơi lội tuyệt vời tại các kỳ SEA Games. Đội tuyển của chúng ta có nhiều VĐV trẻ và đang phát triển rất vững chắc. Chúng ta sẽ làm điều gì đó đặc biệt tại SEA Games 2017. Tôi nghĩ sẽ tốt hơn khi đến Malaysia và dạy cho họ một bài học”.

Đòi dạy Malaysia 1 bài học, "vua bơi” ĐNÁ bị dìm thê thảm - 1

Đòi dạy Malaysia 1 bài học, "vua bơi” ĐNÁ bị dìm thê thảm - 2

Joseph Schooling gặp “vạ miệng”

Phát biểu của “Vua bơi” Đông Nam Á (ĐNÁ) khiến nhiều người dân Malaysia phản đối kịch liệt, bởi Schooling là VĐV Singapore nhưng lại mang trong mình nửa dòng máu Malaysia. Paul Kin Lim một độc giả bình luận trên trang web thestar.com bức xúc viết: “Bình luận này không nên được nói ra. Đó là một sự xúc phạm.”

Một người dùng Facebook nói: “Anh ta nghĩ mình là ngôi sao nên tự cho mình cái quyền nói mà không suy nghĩ?”. Chung nỗi tức giận, tài khoản Gress viết: “Với những gì anh ấy đã nói tôi khẳng định anh ta sẽ phải nhận những lời la ó, phản đối khi đặt chân tới Malaysia tham dự SEA Games”.

Trước những phản ứng dữ dội từ dư luận, Schooling đã phải lên tiếng giải thích. Tờ Straitstimes dẫn lời kình ngư 22 tuổi: “Tôi chỉ nói rằng đội tuyển bơi của chúng tôi trẻ trung hơn trước. Khi người ta hỏi tôi về tuyển Malaysia. Tôi trả lời và người ta chỉ trích dẫn ngắn, cắt gọt câu tôi sẽ dạy cho Malaysia bài học. Đó là lý do tôi bị chỉ trích. Thực sự câu nói của tôi đã bị hiểu sai. Tôi nói về những kình ngư trẻ tuổi của Singapore lần đầu thi đấu ở SEA Games và họ cần được dạy một, hai bài học để tiến bộ nhiều hơn trong tương lai”.

Trong vụ này có vẻ như Schooling bị oan, nhưng dù đã lên tiếng để thanh minh Joseph Schooling cũng khó tránh khỏi việc bị tâm lý trước thềm đến Malaysia tham dự SEA Games.

Ở hai kỳ SEA Games gần nhất VĐV 22 tuổi người Singapore đã giành tới 17 tấm HCV, Schooling giành HCV châu Á năm 2004, 2 HCB thế giới (2015, 2017) và giành HCV Olympic 2016.
Schooling ‘đối trọng’ của Ánh Viên sẽ dự SEA Games 29
Schooling ‘đối trọng’ của Ánh Viên sẽ dự SEA Games 29

VĐV từng thắng cả Michael Phelps ở Olympic Rio sẽ dự SEA Games 29 sắp tới.

Bấm xem >>
Facebook Comments