U23 Việt Nam tổng duyệt: Luyện ngón đòn của… Real Madrid

0
131

U23 Việt Nam: Công Phượng tập như VĐV điền kinh chờ xông đất SEA Games

U23 Việt Nam: Công Phượng đi chợ, HLV Hữu Thắng xử lý “sự cố”

Real Madrid và “vua” Ronaldo đến Việt Nam: Ngày ấy không còn xa

Video U23 Việt Nam tập chiều 8/8 (Bản quyền thuộc On Sports, VTV Cab):

Trong buổi tập chiều qua 8/8, U23 Việt Nam chia quân đá đối kháng. Đội 1 gồm những cầu thủ có nhiều cơ hội đá chính ở SEA Games 29 (vốn được sử dụng nhiều ở vòng loại U23 châu Á và giao hữu với đội các ngôi sao K-League). Đội 2 gồm những thành viên từng đá 45 phút trước Mokpo.

U23 Việt Nam tổng duyệt: Luyện ngón đòn của... Real Madrid - 1

U23 Việt Nam tổng duyệt: Luyện ngón đòn của... Real Madrid - 2

U23 Việt Nam tổng duyệt chờ săn vàng SEA Games

Thông qua đây, HLV Hữu Thắng muốn các học trò rèn thêm kĩ năng ở những tình huống cố định. Nếu đá phạt góc theo hướng tấn công bên cánh trái của đội nhà thì Công Phượng sẽ thực hiện, cánh đối diện là Hồng Duy.

Về đá phạt cố định, Xuân Trường, Hồng Duy và Duy Mạnh đứng trước. Đá phạt trực tiếp, Xuân Trường và Hồng Duy sẽ thay phiên nhau thực hiện còn gián tiếp là Duy Mạnh.

Ngoài ra có những quy ước từ ban huấn luyện. Nếu tình huống giơ một cánh tay thì đó là băng cắt và đánh đầu còn giơ hai cánh tay thì bóng sẽ được treo về cột sau, tức là cột xa khung thành đối phương.

Nhìn vào bài tập này của U23 Việt Nam, nhiều người liên tưởng tới CLB Real Madrid. 2 mùa gần nhất, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha thành công vang dội một phần nhờ dùng ngón đòn từ những tình huống cố định cực tốt, đặc biệt là phạt góc đánh đầu hoặc treo bóng bổng.

16h00 chiều nay 9/8, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu cuối cùng trước khi đi dự SEA Games 29. Gặp đối thủ yếu hơn nhiều là FC Busan (một đội bóng thuộc giải hạng Hai Hàn Quốc) sẽ là cơ hội để các học trò HLV Hữu Thắng thi triển ngón đòn này đồng thời làm “nóng máy”, tiếp thêm sự hứng khởi cho chặng đường sắp tới.

U23 Việt Nam luyện tuyệt chiêu như Barca, đợi hạ Busan
U23 Việt Nam luyện tuyệt chiêu như Barca, đợi hạ Busan

U23 Việt Nam đã có bước chuẩn bị quan trọng trước SEA Games 29 ở Malaysia.

Bấm xem >>
Facebook Comments