Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhiều bãi giữ xe ngầm ở Sài Gòn

0
1048

UBND TP dự kiến sẽ thành lập tổ công tác liên ngành để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng bãi đậu xe trên địa bàn TP. Việc quy hoạch các bãi xe ngầm sẽ gắn với quy hoạch không gian ngầm ở khu trung tâm và kết nối đồng bộ với hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị.

Day nhanh tien do xay dung nhieu bai giu xe ngam o Sai Gon hinh anh 1
Công viên Lê Văn Tám, địa điểm quy hoạch bãi xe ngầm dự kiến giữa năm 2016 sẽ được khởi công. Ảnh: Lê Quân.

Đồng thời, để khuyến khích các nhà đầu tư tham gia xây dựng các bãi đậu xe ngầm, UBND TP giao Sở Kế hoạch – Đầu tư chủ trì nghiên cứu, đề xuất UBND TP bổ sung dự án xây dựng công trình giao thông tĩnh vào danh mục các dự án được sử dụng vốn kích cầu của TP.

Song song đó, UBND TP cũng yêu cầu Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng và UBND các quận có liên quan rà soát toàn bộ các công trình nhà cao tầng, các vị trí bãi đậu xe trong khu trung tâm TP (khu 930 ha).

Đối với vấn đề xây dựng tạm các bãi đậu xe cao tầng lắp ghép, Sở Giao thông Vận tải sẽ chủ trì, phối hợp với Sở Quy hoạch – Kiến trúc nghiên cứu đề xuất từng dự án cụ thể, đảm bảo nguyên tắc chỉ đầu tư và khai thác trong thời gian ngắn (dưới 5 năm), không kết hợp kinh doanh thương mại và không ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

Hiện tại, TP.HCM thực hiện 4 dự án xây dựng bãi đậu xe ngầm ở khu vực trung tâm, gồm: Dự án tại sân vận động Hoa Lư, công viên Tao Đàn, sân khấu Trống Đồng và công viên Lê Văn Tám. Trong 4 dự án này, có 2 dự án đã xác định được chủ đầu tư, đang chuẩn bị thủ tục thực hiện, còn 2 dự án đang được nhà đầu tư lập báo cáo nghiên cứu khả thi.

Ông Đoàn Ngọc Hải: ‘Bất cứ ai đứng sau bãi xe trái phép đều bị xử lý’ Ngày thứ 2 ra quân sau khi tạm nghỉ 4 tháng, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục xử lý các trường hợp đậu xe trái phép, lập biên bản các quán nhậu bày bán trên vỉa hè.
Facebook Comments