Phó chủ tịch quận Tây Hồ: Người dân phản ứng đúng

0
1044
Phó chủ tịch quận Tây Hồ nói về việc người dân phản đối dựng gian hàng Lãnh đạo UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết việc người dân phản đối dựng các gian hàng cố định ở phố đi bộ Trịnh Công Sơn là đúng.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Đình Khuyến, Phó chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết UBND đã nhận được phản hồi từ phía người dân trong quá trình một công ty thiết kế các gian hàng đã bắt vít cố định xuống vỉa hè.

Công ty này đã đề xuất, báo cáo quận phương án cụ thể về vị trí, kỹ thuật, thiết kế phố đi bộ vào ngày 2/8. Song, khi UBND quận chưa phê duyệt, công ty đã cho lắp đặt 3 kiốt. Công ty lý giải rằng tạm thời lắp đặt để xin ý kiến nhà quản lý, các văn nghệ sĩ cũng như người dân.

Pho chu tich quan Tay Ho: Nguoi dan phan ung dung hinh anh 1
Theo ông Khuyến, quá trình xây dựng đề án, quận giao UBND phường công khai, tuyên truyền đến người dân trong khu vực. Ảnh: Quỳnh Trang.

Trước việc người dân trên tuyến phố Trịnh Công Sơn cho rằng việc lắp đặt các gian hàng chưa nhận được bất cứ thông tin nào từ phía UBND phường, ông Khuyến cho biết, trong quá trình xây dựng đề án, quận giao UBND phường công khai, tuyên truyền đến người dân trong khu vực.

Người dân không đồng ý với thiết kế, quận cũng thấy chưa hợp lý và cũng chưa phê duyệt. Có sự hiểu lầm ở đây, trước mắt quận yêu cầu không được thi công và chuyển vào kho tạm.

Pho chu tich quan Tay Ho: Nguoi dan phan ung dung hinh anh 2

Chiều 8/8, công nhân tháo dỡ và thu dọn vật liệu xây dựng phục vụ việc dựng gian hàng.

“Vừa qua, phản ứng của người dân là đúng nhưng chưa đầy đủ hết thông tin. Về việc này chúng tôi giao UBND phường Nhật Tân tổ chức họp dân với gần 300 hộ tại khu vực này để có thông tin chính thức”, ông Khuyến cho biết.

Vị Phó chủ tịch quận giải thích thêm, việc lắp đặt các gian hàng chưa phải là phê duyệt và chấp thuận của quận, đây chỉ là mẫu cho ý kiến. UBND quận đã lường được hết những bất cập khi phố đi bộ đưa vào hoạt động.

“Chúng tôi sẽ cố gắng tổ chức để các hoạt động của người dân không bị đảo lộn. Ví dụ sẽ cấp thẻ ưu tiên để người dân dắt xe vào nhà, tổ chức 5 khu vực gửi xe xung quanh phố”, ông nói.

Pho chu tich quan Tay Ho: Nguoi dan phan ung dung hinh anh 3
Phố đi bộ Trịnh Công Sơn liền kề với khu đầm sen, công viên nước Hồ Tây hứa hẹn trở thành điểm vui chơi hấp dẫn du khách. Ảnh: Quỳnh Trang.

Vị Phó chủ tịch cũng cho rằng, phố Trịnh Công Sơn chỉ có một bên dân cư sinh sống, khu vực này vào buổi tối còn thưa thớt, vắng vẻ. Ông hy vọng khi tuyến phố đi vào hoạt động sẽ thu hút nhân dân thủ đô và các vùng lân cận, đặc biệt các bạn trẻ. Người dân sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ phố đi bộ. Người dân thủ đô và cả nước được biết đến một tuyến phố tuy nhỏ nhưng mang tên cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

“Tại đây khi đi vào hoạt động, người dân sẽ được hưởng lợi về văn hóa nghệ thuật cũng như kinh doanh dịch vụ. Chúng tôi nghĩ sẽ không có hệ lụy lớn, chỉ có lợi cho quận, phường, người dân, những bất cập vướng mắc sẽ khắc phục được”, ông Khuyến khẳng định.

Đề án tổ chức không gian nghệ thuật, ẩm thực quận Tây Hồ được triển khai từ đầu năm 2016, sau khi được Thành phố chỉ đạo cho ý kiến đã giao UBND quận phê duyệt vào tháng 3/2017. Công tác chuẩn bị triển khai giai đoạn 1 trên phố Trịnh Công Sơn sẽ hoàn tất trong tháng 9 để tháng 10 triển khai chính thức.

Facebook Comments