Các bà nội trợ đang truyền tai nhau về bí quyết làm bánh đẹp như tranh vẽ

  0
  425

  Tạo hình thạch 3D đã trở một độc chiêu mà các bà nội trợ tinh tế hay làm. Những viên thạch tròn mềm giờ đây đã được biến tấu và tạo hình đa dạng nhiều kiểu dáng xinh xắn đến ngộ nghĩnh. Những miếng thạch như những bức tranh sinh động khiến người ta không nỡ ăn mà chỉ muốn làm đồ trang trí. Vậy chúng ta hãy cùng khám phá cách làm thạch rau câu 3D cực đẹp này nhé.

  Hóa ra cách làm thạch 3D không có gì khó, chỉ cần có một vài dụng cụ đồ nghề chuyên làm là được. Còn nếu bạn chưa có đồ nghề thì cũng có thể sử dụng một thứ khác như ống hút là cũng có thể làm được.

  Để bắt đầu, bạn cần chuẩn bị:

  – Dụng cụ tạo hình thạch rau câu 3D.

  dung1

  Các loại thìa để làm thạch rau câu 3D

  dung2

  Bơm tiêm dùng để phun thạch màu

  – Nguyên liệu làm bánh: Bột rau câu gelatin, nước lọc, đường, màu thực phẩm, vani hoặc hương liệu thực phẩm.

  Riêng với màu thực phẩm, có thể không dùng mà chuyển sang nghiền rau củ để tạo màu cho hoa lá, sẽ đảm bảo an toàn với sức khỏe hơn.

  1

  Cách làm thạch rau câu 3D

  Bước 1:

  – Làm đế bánh gelatin trong suốt. Để làm được một đế bánh chuẩn, muốn làm nhiều hoặc làm đế bánh to, bạn cứ theo tỷ lệ sau để chế biến :

  – 4 nước lọc + 1 đường + 1 axit citric + 2,5g bột gelatin (Axit citric cần thiết để làm cho hỗn hợp thạch trở nên trong suốt, không bị đục để nổi bật hình 3D bên trong )

  – Dùng 3 muỗng canh nước lọc cho 1 muỗng canh đường vào hòa tan đun sôi rồi bắc ra. Cho nốt muỗng canh nước còn lại hòa 2,5 muỗng bột gelatin vào, cho vào lò vi sóng quay trong vòng 10 – 15 giây cho đến khi bột gelatin tan hoàn toàn.

  – Đổ vào hỗn hợp nước đường vẫn còn nóng ấm, để khoảng 5 phút cho hỗn hợp nguội bớt, cho 1 muỗng canh axit citric vào đảo đều. Có thể cho 1 ống vani vào để tạo mùi thơm nếu muốn.

  Để khoảng 5 phút rồi bạn cho ra bát thủy tinh trong suốt. Cho vào tủ lạnh để qua đêm.2

  Bước 2: Pha màu

  – Cách làm tương tự như khi làm đế bánh gelatin ở trên. Sau khi cho axit citric thì cho màu thực phẩm hoặc nước ép hoa quả cô đặc vào hòa tan đến độ màu như ý. Nên pha màu đậm 1 chút để khi cho vào thạch sẽ nổi màu hơn.

  Hỗn hợp màu này nên để riêng từng màu trong các chén hoặc lọ nhỏ và ngâm trong bát nước ấm giữ cho thạch không bị đông để tạo hình 3D.

  3

  Bước 3: Tạo hình 3D

  dung3

  – Đối với người mới tập làm thì hãy tập dùng thìa và bơm tiêm phun màu tạo cánh hoa lần lượt từ trung tâm ra xung quanh bát.

  1436254740-10859679_438365066365783_575998742_n

  Lưu ý: Khi đâm kim hoặc thìa, không nên đâm sát đáy bát. Khi dùng muỗng tròn múc kem để tạo vòng tròn trung tâm bát thạch không vứt bỏ phần thạch đó mà để lại, sau khi tạo hình 3D xong bạn lại ghép lại tạo bề mặt phẳng như cũ.

  1436242643-thach-3d-10

  – Nên chuẩn bị một âu nước luôn giữ ấm để làm tan thạch gelatin bám vào dụng cụ. Dùng giấy thấm sau những lần đổ màu để không làm lem sang các cánh hoa khác. Sau khi tạo hình 3D xong, muốn hình hoa nổi bật hơn bạn có thể tráng thêm một lớp màu tương phản ở đáy hoa.

  Hãy xem hướng dẫn cụ thể trong video bên dưới:

   Chân Nhất tổng hợp
  Facebook Comments

  BÌNH LUẬN

  Please enter your comment!
  Please enter your name here