Top 9 động vật săn mồi nguy hiểm nhất thế giới, riêng Việt Nam có 2 loài

  0
  758

  Rồng Komodo, báo tuyết, cá sấu… được xếp vào hàng những loài động vật săn mồi nguy hiểm bậc nhất trên thế giới.

  Kỹ năng săn mồi, bộ hàm, móc vuốt sắc nhọn hay nọc độc nguy hiểm là đặc trưng “trời phú” biến những loài động vật này trở thành kẻ săn mồi đẳng cấp. Có elx bạn sẽ rất bất ngờ khi thấy được vị trí của chúng trong bảng thứ tự dưới đây.

  9. Rồng Komodo

  image07

  Rồng Komodo là loài thằn lằn sống lớn nhất trên Trái đất. Một con rồng Komodo phát triển kích thước đầy đủ sẽ có chiều dài 3m và nặng đến 160 kg.

  Rồng Komodo sống trong các khu rừng khô nhiệt đới và thảo nguyên trong năm quần đảo Indonesia, Rinca, Gili Motang, Flores và Padar.

  Rồng Komodo không có kẻ thù trong môi trường sống. Động vật ăn thịt này ăn bất kỳ loại thịt bao gồm những loại thịt đã thối rữa, trâu, lợn hươu và ngay cả con người.

  Rồng Komodo giết chết con mồi bằng chân mạnh mẽ và hàm răng sắc nhọn. Nước bọt của nó cũng chứa vi khuẩn độc hại. Vì vậy, ngay cả khi thoát khỏi miệng của Rồng Komodo, con mồi sẽ chết trong vòng 24 giờ do nhiễm trùng máu.

  8. Báo tuyết

  image06

  Những con báo tuyết sống trong vùng núi cao của Trung Á. Nó được biết đến với bộ lông dày, màu xám và cực đẹp. Thật không may, chỉ có một số lượng nhỏ loài báo tuyết còn sống sót, do nạn săn bắt và mất môi trường sống.

  Lông dày và có màu xám của những con báo tuyết giúp cân bằng nhiệt độ hoàn hảo trong tất cả các mùa. Cơ thể của nó cũng được điều chỉnh để tồn tại ở sườn núi dốc khắc nghiệt. Chỉ với một bước nhảy vọt duy nhất, nó có thể nhảy qua khoảng cách 15 mét. Bàn chân rộng của báo tuyết phủ đầy lông. Vì vậy, nó có thể dễ dàng đi bộ trên những con đường phủ tuyết.

  Báo tuyết không có kẻ thù trong môi trường sống tự nhiên của chúng. Nó có thể giết chết các loài động vật lớn hơn kích thước của chúng. Thức ăn của loài báo tuyết bao gồm cừu xanh Himalaya và Cừu Argali.

  Báo tuyết là động vật sống đơn độc, có nghĩa là nó ở chỉ bên cạnh đồng loại trong mùa giao phối. Báo tuyết hầu hết hoạt động săn mồi vào lúc bình minh và hoàng hôn.

  7. Cá sấu nước mặn

  image01

  Con cá sấu nước mặn là lớn nhất trong tất cả các loài bò sát sống trên Trái đất. Nó có thể tăng trưởng chiều dài từ 3m và 5m và nặng tới 1.000 kg. Cá sấu nước mặn sống ở sông, hồ, đầm lầy và đầm lầy ở miền Bắc Australia, Papua New Guinea, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Ấn Độ.

  Các loài cá sấu nước mặn là những tay bơi tốt, có thể sống tốt trong đại dương và sông ngòi. Loài này có màng chân và chiếc đuôi dài hỗ trợ trong việc bơi lội. Nó cũng có hàm dài, khỏe.

  Cá sấu nước mặn có thể lặn dưới sông, đầm lầy trong một thời gian dài vì mắt và lỗ mũi của cá sấu nước mặn được đặt trên đỉnh đầu.

  Cá sấu nước mặn là những kẻ săn mồi chi phối toàn môi trường sống. Nó ẩn nấp bên dưới bề mặt nước ở ven hồ và sông ngòi. Khi con mồi đến gần, nó sẽ thực hiện một cuộc tấn công bất ngờ với bộ hàm khỏe. Cá sấu nước mặn ăn nhiều loại thức ăn như cá, trâu nước, chó hoang, khỉ, heo rừng và các loài chim.

  6. Đại bàng vàng

  image02

  Đại bàng vàng là loài chim lớn nhất ở Bắc Mỹ. Nó được tìm thấy trong núi, đồi, vách đá và rừng lá kim trên khắp lục địa. Một con đại bàng vàng trưởng thành có chiều dài 0.6 m- 1 m và nặng đến 7 kg.

  Với đôi cánh rộng, đại bàng vàng lượn trên bầu trời cao. Nó cũng có thể bay xuống nhanh từ độ cao lớn. Trong khi bay xà xuống như vậy, đại bàng vàng có thể đạt tốc độ lên đến 200 dặm một giờ.

  Không có kẻ thù tự nhiên đối với đại bàng vàng. Hoạt động của con người là mối đe dọa duy nhất với chúng.

  Đây là loài chim có thị lực tuyệt vời, chúng có thể nhận ra ngay cả những con mồi nhỏ từ độ cao lớn. Nó tận dụng tốc độ đáng kinh ngạc để bay xuống và móng vuốt sắc nhọn để gắp những con mồi trên mặt đất. Đại bàng vàng chủ yếu là ăn thỏ rừng, bò sát, động vật có vú nhỏ và cá.

  5. Gấu Bắc cực

  image03

  Với chiều dài 2 đến 3 m và nặng đến 720 kg, những con gấu Bắc là động vật ăn thịt trên cạn lớn nhất trên Trái đất. Nó được tìm thấy ở đảo, núi băng trôi khổng lồ và nước biển ở khu vực Bắc Cực. Những con gấu Bắc to lớn không có kẻ thù ngoại trừ con người.

  Gấu Bắc cực có bộ lông rất dày và đặc biệt, chống thấm nước và lớp mỡ dày giúp cơ thể ấm áp. Điều này giúp chúng sống sót trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt ở vùng Bắc Cực.

  Gấu Bắc cực bơi tốt, với sự trợ giúp của bàn chân khỏe, nó có thể bơi 100 km trong vùng biển Bắc Cực. Trong thực tế, gấu Bắc cực dành phần lớn cuộc đời trên biển.

  Bạn nên biết rằng gấu Bắc cực có thể cắt bạn ra từng mảnh với một cú vả từ bàn chân của chúng.

  4. Sư tử

  image05

  Với biệt danh là “Vua của rừng xanh”, sư tử là loài động vật săn mồi tuyệt vời nhất trên thảo nguyên, đồng cỏ và rừng cây của châu Phi, phía Bắc Ấn Độ và các vùng phía Nam của châu Á- châu Âu.

  Sư tử là thành viên lớn thứ hai trong họ nhà mèo. Một con sư tử lớn có chiều dài từ 1.5 m đến 2.5m và nặng hơn 225 kg . Những con sư tử đực có bộ bờm độc đáo màu nâu dày bao quanh đầu.

  Con người là mối đe dọa duy nhất của sư tử và nó không có động vật ăn thịt khác. Loài sư tử trong tự nhiên cũng đang giảm. Việc săn bắt bừa bãi và mất môi trường sống là nguyên nhân chính gây nên việc giảm số lượng loài sư tử.

  Sư tử là loài động vật sống theo bày đàn duy nhất trong nhóm Felidae (họ nhà mèo). Một đàn sư tử có thể có khoảng 10-45 thành viên.

  Phối hợp săn bắt là một đặc tính tuyệt vời của sư tử. Kỹ thuật này cho phép nó giết con mồi lớn như hươu cao cổ, trâu và hà mã.

  3. Cá mập trắng lớn

  image04

  Cá mập trắng được biết đến là một trong các sinh vật biển nguy hiểm nhất. Hầu hết các cuộc tấn công cá mập báo cáo trên toàn thế giới có liên quan đến cá mập trắng lớn. Với chiều dài từ 4 đến 6 mét và nặng gần 2,6 tấn, những con cá mập trắng lớn cũng là những loài cá ăn thịt lớn nhất trên Trái đất.

  Cá mập trắng lớn là động vật ăn thịt có hơn 300 chiếc răng sắc nhọn, răng hình tam giác trên các hàng khác nhau trên miệng. Khi săn bắt con mồi, cá mập trắng lớn sử dụng cảm giác về mùi để phát hiện con mồi. Chúng có một bộ phận đặc biệt có thể phát hiện các trường điện từ được tạo ra bởi các loài động vật.

  Với chiếc đuôi khỏe, cá mập trắng lớn có thể đạt tốc độ bơi 15 dặm một giờ, hỗ trợ đắc lực trong việc săn bắt con mồi. Chúng chủ yếu ăn hải cẩu, sư tử biển, rùa và cá voi có răng nhỏ.

  Một số giả thuyết đã được gợi ý rằng các cuộc tấn công vào con người của cá mập trắng lớn thực tế là việc ‘cắn thử’. Điều này có nghĩa là những con cá mập sẽ tấn công cơ thể con người sau khi xác định được vị trí của nạn nhân, nhưng vết cắn có thể gây tử vong do mất máu.

  2. Hổ

  image00

  Với chiều dài khoảng 3,3 mét và nặng hơn 300 kg, hổ là một trong những thành viên lớn nhất của họ nhà mèo. Hổ chủ yếu sống trong rừng nhiệt đới, đồng cỏ và đầm lầy trên toàn châu Á.

  Thật không may, Hổ Sumatra và Nam Trung Quốc đang trong bờ vực tuyệt chủng và 4 phân loài khác còn lại của hổ cũng đang bị đe dọa. Mất môi trường sống, săn bắn và phân mảnh là mối đe dọa chính đối với loài hổ.

  Hổ còn được coi là một trong những loài động vật đẹp nhất trên trái đất. Nó có cơ thể rất khỏe và một cái đuôi dài. Bộ lông đẹp của chúng có các biến thể màu sắc khác nhau bao gồm cam, nâu, xám hoặc màu tuyết sọc đen.

  Hổ là động vật săn mồi và không có kẻ thù tự nhiên trong môi trường sống. Chúng là loài săn mồi đơn độc và săn mồi chủ yếu là vào ban đêm nhờ khả năng nhìn trong đêm tuyệt vời. Thức ăn của chúng bao gồm lợn rừng, hươu, nai, trâu, khỉ, thỏ rừng và cá sấu.

  1. Cá voi sát thủ

  image08

  Cá voi sát thủ là thành viên lớn nhất của họ cá heo. Chúng có thể có chiều dài từ 7-9 mét và nặng gần 5.500 kg. Cá voi sát thủ còn được gọi là cá kình và một trong những loài động vật phân bố rộng rãi nhất trên thế giới. Chúng được tìm thấy tất cả trong các đại dương trên thế giới.

  Cá voi sát thủ là một trong những động vật săn mồi nguy hiểm nhất trên Trái đất. Chúng không có kẻ thù trong các đại dương. Mối đe dọa lớn nhất của chúng là con người.

  Chúng có tên gọi như vậy là do động vật ăn thịt này săn bắt các sinh vật biển lớn như hải cẩu, cá heo, cá mập và thậm chí cả cá voi khác.

  Cá voi sát thủ thường sống trong các nhóm, mỗi nhóm chứa đến 40 con cá voi. Chúng sản xuất tiếng ồn đặc biệt để giao tiếp với nhau.

  Cá voi sát thủ là một trong những động vật có vú thông minh nhất trên Trái đất. Mỗi nhóm Cá voi sát thủ sử dụng một số loại tín hiệu đặc biệt của kỹ thuật và săn bắn. Điều thú vị là, các kỹ thuật đó được truyền qua nhiều thế hệ.

  Theo baocon.net

  Facebook Comments