in

Trăn chở cóc ‘chạy ngay đi’ khi cơn bão ập đến tại Úc

Vừa qua, một cơn bão đã quét qua miền bắc nước Úc và trong cơn bão, người ta được chứng kiến cảnh tượng đặc biệt có một không hai – 10 bé cóc mía cưỡi trên lưng con trăn dài 3,5 mét để chạy trốn cơn bão.

c9743fd8 0d52 11e9 85d9 37db0e8cf837 image hires 174135

Cho ”quá giang” với chú ơi!

Paul và Anne Mock đang ở nhà tại thị trấn Kununurra xa xôi của Úc khi một cơn bão lớn kèm theo mưa trút xuống đập của họ. Lo lắng con đập tràn có thể phá vỡ bờ, Paul Mock đã mạo hiểm ra ngoài giữa cơn mưa. Hồ đầy nước đến độ những con cóc mía ở quanh hồ có thể bị nhấn chìm, vì vậy chúng vội nhảy lên phía bờ cỏ cao hơn, phải đến hàng ngàn con – anh chia sẻ.

”Tài xế” bất đắc dĩ này là Monty, một con trăn dài 3,5 mét cũng đang chạy trốn khỏi mực nước dâng cao với nhóm du khách táo tợn trên mình.

dvr5bp vaae2g46

Xếp hàng đi các cậu ơi!

Mock nói ”bác tài” đã di chuyển trên cỏ với tốc độ tối đa kèm theo những du khách cóc mía đang bám theo lơ lửng. Thật thú vị khi loài bò sát tại địa phương đã quen với cóc mà không ăn thịt chúng.


Chuyên gia lưỡng cư Jodi Rowley, giảng viên khoa sinh học tại Đại học New South Wales cho biết trên Twitter rằng những con cóc mía có thể đang cố bầu bạn với con trăn.

Cóc mía là một loài gây hại nghiêm trọng ở Úc với những cuộc ”diễu hành” dường như không thể ngăn cản nổi từ đông sang tây trong vài thập kỷ qua, chúng xâm lấn diện tích và tàn phá các hệ sinh thái, các loài động vật bản địa thường chết sau khi ăn những kẻ xâm lược rất độc này.

Sự tàn phá gây ra bởi cóc mía đã khiến cho một số động vật hoang dã bản địa biết cách tự cứu lấy mình, bao gồm cả từ chối việc ăn thịt cóc mía. Và ở đây, người ”tài xế” bất đắc dĩ Monty đã tuân thủ đúng nguyên tắc của mình.

 

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

Comments

comments

Sợ ‘ế’ đến mức báo động, cô gái phá tung sở cảnh sát chỉ vì muốn được hẹn hò với người trong mộng

Thiên tài sắp xếp đồ vật Adam Hillman sẽ là thần tượng của team cuồng sự hoàn hảo nhờ bộ hình này