in

Chris Evans chỉ trích Tổng thống Mỹ vì câu nói: ‘Đừng sợ hãi trước Covid-19’

Mới đây cả thế giới đã xôn xao thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump dương tính với Covid-19. Thông tin ban đầu cho biết, ông Trump và vợ đã bị lây nhiễm Covid-19 từ trợ lý Hope Hicks – chuyên viên tư vấn quan hệ công chúng cho tổng thống từ hồi tháng 2 đến giờ. Được biết, Hicks đã đi cùng với tổng thống nhiều lần trong thời gian gần đây, bao gồm cả đến cuộc tranh luận ở Cleveland vào thứ Ba vừa rồi.

Tối nay, @FLOTUS (tức bà Melania) và tôi đã xét nghiệm dương tính với COVID-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình cách ly và phục hồi ngay lập tức. Chúng ta sẽ vượt qua căn bệnh này CÙNG NHAU!

Chánh văn phòng Mark Meadows, nói với báo chí rằng các triệu chứng COVID của Donald Trump là “rất đáng lo ngại”. Bác sĩ cũng đã thừa nhận rằng Tổng thống Mỹ cần thở oxy sau khi né tránh vấn đề này trong một cuộc họp báo. Người này cũng tiết lộ rằng Donald Trump đã được cho uống dexamethasone, mà theo Tổ chức Y tế Thế giới, được khuyến cáo cho những bệnh nhân “bị COVID-19 nghiêm trọng và nguy kịch.”

Sau khi được đưa đến Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed bằng trực thăng, được một nhóm bác sĩ thăm khám trong vài ngày và được cung cấp một loạt các loại thuốc thử nghiệm với giá đắt đỏ, Donald Trump đã đăng tải tweet rằng hiện ông đang có ý định rời bệnh viện.

Tuy nhiên trong lời nhắn nhủ của mình, Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ gây tranh cãi khi viết rằng “đừng sợ hãi Covid-19” và cố gắng hạ thấp mức độ nghiêm trọng của chủng virus đã giết chết hơn 210.000 người Mỹ.

Hôm nay tôi sẽ rời Trung tâm Y tế Walter Reed lúc 6:30 chiều. Cảm thấy rất khoẻ khoắn! Đừng sợ Covid nhé. Đừng để nó chi phối cuộc sống của bạn. Dưới thời Chính quyền Trump, chúng ta đã phát triển một số loại thuốc & tìm ra những kiến thức thực sự tuyệt vời. Tôi thậm chí còn cảm thấy khoẻ hơn 20 năm trước!

Thông điệp này đã khiến nhiều người khó chịu, trong đó có Chris Evans. Nam diễn viên đã dùng Twitter để bày tỏ suy nghĩ của mình.

Đừng sợ Covid ư?!

Ông đã được các bác sĩ giỏi nhất chăm sóc 24/24 bằng cách sử dụng các loại thuốc tốt nhất. Ông thực sự nghĩ rằng mọi người đều có quyền tương tự như ông ư?

Đáng buồn thay, tôi chắc chắn rằng mọi người đều biết sự chênh lệch đó, ông chỉ không quan tâm mà thôi.

Ngay cả đối với ông, phát ngôn này thật liều lĩnh và gây sốc.

Phản hồi của Chris Evans nhanh chóng nhận về rất nhiều lượt thích và retweet đồng tình, đặc biệt là những ai vừa mất người thân của mình vì Covid-19.

Tôi đã vừa khóc vừa gõ phím. Cha tôi đã qua đời vì Covid-19 và dòng tweet của Donald Trump là một trong những điều xúc phạm nhất mà tôi từng thấy.

Ông ta đang chế giễu hơn 210.000 người đã chết – hầu hết là ra đi một mình. Bố tôi cũng không muốn Covid-19 chi phối cuộc sống của mình đâu.

Hãy biết sợ việc nhiễm Covid-19 vì nó thật kinh khủng.

Cả cơ thể của chúng ta phải chịu đựng nó.

Đặc biệt là tâm lý.

Hãy chăm sóc cho bạn và gia đình của bạn … làm ơn … làm ơn đi!

Tôi làm việc cho Dịch vụ Y tế Quốc gia ở Scotland và điều này khiến tôi phát điên. Đây là một căn bệnh nghiêm trọng và nói với mọi người rằng không sao cả và đừng sợ hãi là điều không thể hiểu nổi. Virus đang giết dần giết mòn người dân hàng ngày. Không có gì ngạc nhiên khi mọi người mất hy vọng trong thời điểm này.

Vì vậy, xin gửi lời khuyên đến những người khôn ngoan: Trừ khi bạn có trực thăng riêng, dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí không giới hạn, quyền sử dụng thuốc thử nghiệm và một nhóm hàng chục bác sĩ chỉ tập trung vào việc giữ cho bạn sống sót, bạn nên nghiêm túc với chủng virus Covid-19.

Đọc thêm: