in

Giữa đại dịch virus corona, hãng bia Corona liên tục bị ‘gọi hồn’ vì trùng tên

Trước sự lây lan nhanh chóng của virus corona tại Vũ Hán, những kết quả tìm kiếm liên quan đến biện pháp này, hay tìm mua khẩu trang cũng ngay lập tức tăng vọt. Bên cạnh đó, một từ khóa cũng đang được rất nhiều người quan tâm, đó là bia Corona.

Hãng bia danh tiếng đến từ Mexico được nhiều người cho rằng, có liên quan trực tiếp đến sự . Những dữ liệu trên Google Trends chỉ ra, số lượt tìm kiếm liên quan đến “bia Corona” đã tăng lên 2.300 % từ ngày 18-26/1. Trên thanh tìm kiếm Reuters Searches, số lượt tìm kiếm “beer virus” tăng 744% và “beer coronavirus” cũng tăng đến 3.233% so với cùng kỳ năm ngoái.

Gia tăng chóng mặt lượt tìm kiếm liên quan đến các từ khóa như “corona beer virus”, beer virus hay beer coronavirus ở các bang của Mỹ. Trong đó năm bang là Azirona, Nam Carolina, Virginia, Nevada và Colorado là ghi nhận sự gia tăng đáng kể nhất
Lượt người tìm kiếm liên quan đến bia Corona bất ngờ gia tăng từ nửa sau tháng 1/2020

Cái tên lần đầu được biết đến sau một bệnh nhân được báo cáo là nhiễm một loại virus lạ vào ngày 8/12 năm ngoái. Từ đó đến nay, loại virus này đã lây lan ra nhiều quốc gia bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc, bao gồm Thái Lan, Đức, Anh, Mỹ,… Chính quyền ở Bắc Kinh cũng ghi nhận số người tử vong vì loại virus này đã lên đến 170 người với hơn 7000 ca nhiễm.