in

Khẩu trang cháy hàng vì Corona, dân Trung Quốc phát huy IQ tự chế khẩu trang phòng dịch

Trước tình hình virus Corona đang chuyển biến tệ hơn ở Trung Quốc, người dân lại càng phải cẩn thận hơn trong việc vệ sinh và bảo vệ bản thân mỗi khi ra đường.

Khẩu trang hiện giờ có lẽ là vật bất ly thân với người Trung Quốc, khi các loại khẩu trang y tế đều đồng loạt hết hàng. Các chuyên gia về sức khỏe cũng cho rằng, khẩu trang y tế chỉ có thể dùng trong 4 giờ đồng hồ và sau đó phải được vứt đi.

Bởi mỗi khẩu trang y tế chỉ có thể dùng trong thời gian ngắn, nên mỗi gia đình đều sắm cho mình một số lượng lớn dẫn đến khẩu trang hết hàng liên tục. Trước tình trạng thiếu thốn khẩu trang, người dân Trung Quốc cũng đã nhanh trí sáng chế ra các loại khẩu trang và mặt nạ chống virus vô cùng độc lạ.

Một người đàn ông tự sáng chế mặt nạ bảo vệ được làm bằng 1 bình nước lớn và hai bình nước nhỏ lót thêm khăn giấy bên trong như bộ lọc không khí.
Thậm chí, các loại mặt nạ từ vỏ trái cây như cam, quýt, bưởi cũng đang dần xuất hiện.
Mặt nạ vỏ dưa.
Có cả mặt nạ…bắp cải.
Nón bảo hiểm cũng có thể trở thành mặt nạ chống độc.
Các chuyên gia sức khỏe cũng khuyến cáo người dân không được giặt khẩu trang y tế để dùng lại. Lót băng vệ sinh vào trong chính là cách người dân dùng để có thể “tái sử dụng” khẩu trang y tế.
Áo ngực cũng được tận dụng triệt để.
Khẩu trang y tế có lẽ vẫn chưa đủ để phòng chống dịch bệnh.
Nhiều người cũng đeo bao nilon và coi đó như mặt nạ phòng bệnh.
Một người đàn ông đeo mặt nạ giấy bạc để phòng chống virus.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hiện đã tuyên bố rằng đợt bùng phát virus này là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu. Hiện đã có thêm 23 ca tử vong vì virus corona tại Trung Quốc, khiến cho số ca tử vong tại đây lên đến 213.