in

Nếu không có sự giúp đỡ của nhà ngoại cảm, có lẽ 10 vụ án này đã rơi vào ngõ cụt (phần 2)

Chỉ điểm ra tên thủ phạm mà chính cảnh sát cũng không ngờ tới

Năm 2009, chương trình Điều Tra Tâm Linh đã phát sóng tập “Till Death Do Us Part” (cho đến khi cái chết chia cắt chúng ta) kể về vụ án giết Jenifer McCrady năm 1996.

Cụ thể, một cảnh sát ở tiểu bang Ohio tên Jack McCrady đã báo cáo Sở cảnh sát Belpre rằng người vợ Jenifer bị mất tích, cùng lời khai “Cô ấy đã cuốn gói hết mọi thứ của mình. Nhẫn cưới thì để lại trên kệ bếp”. Mẹ Jenifer ngay lập tức bác bỏ ý kiến ​​cho rằng con gái bà bỏ trốn cùng nhân tình và bỏ rơi con cái.

Nếu không có sự giúp đỡ của nhà ngoại cảm, có lẽ 10 vụ án này đã rơi vào ngõ cụt (phần 2)

Georgia Rudolph là một làm việc với cảnh sát được hai thập kỷ. Bà nói với cảnh sát Belpre rằng Jenifer đã chết và bà đang kết nối với linh hồn của cô ấy. Rudolph tiếp tục cung cấp thông tin cho thám tử Dave Garvey là Jenifer bị bắn vào sau đầu, người đàn ông giết cô có vẻ như là cảnh sát.

Rudolph nói Garvey có thể tìm thấy thi thể của Jenifer ở phía nam thị trấn, gần con đường có số 298. Ngày hôm sau, một người phụ nữ địa phương báo cáo nhìn thấy một chiếc xe cảnh sát giao thông có dấu hiệu bất thường ngoài khu vực thị trấn, bên cạnh xa lộ 298 vào khoảng thời gian Jenifer mất tích.

Garvey đã gọi một thám tử khác đến hiện trường, ở đó họ tìm thấy ngôi mộ mới đắp của Jenifer McCrady. Bồi thẩm đoàn sau đó phát hiện người chồng cũng là viên cảnh sát Jack McCrady chính là thủ phạm giết vợ.

Nếu không có sự giúp đỡ của nhà ngoại cảm, có lẽ 10 vụ án này đã rơi vào ngõ cụt (phần 2)

Trong tập phim, cựu cảnh sát Belpre, Moni Tanner, chia sẻ: “Thông tin mà bà Rudolph cung cấp tạo nên một thế giới khác biệt. Nó đã giúp giải quyết vụ án.”

Công tố viên Kevin Rings cũng nói:

Nếu không có thông tin đó cùng kết quả khám nghiệm thi thể Jennifer, tôi cho rằng thậm chí sẽ không có cáo buộc nào cho vụ kiện chống lại McCrady. Nó sẽ chỉ đơn giản là trường hợp mất tích chưa được giải quyết.

Bà Rudolph không chỉ cho biết nơi phát hiện ra thi thể, mà còn kể Jenifer đã chết trước khi bất kỳ ai đưa ra kết luận. Sau đó bà ấy nói: “Anh có thể sẽ không muốn nghe điều này đâu, nhưng người đã ra tay giết cô ấy là một cảnh sát.”

Giúp cảnh sát nhanh chóng khoanh vùng nghi phạm

Năm 1979, thị trấn trung tâm New York bị chấn động bởi vụ sát hại bốn người ở một trường mẫu giáo địa phương. Trong tập Blood Money (Tiền máu) của chương trình Thám Tử Tâm Linh, cảnh sát trưởng Bill Hasenauer nói đây có lẽ là ghê tởm nhất từng xảy ra trong nhiệm kỳ của ông ấy. Nạn nhân bị bắn bao gồm chủ nhà trẻ (cũng là người điều hành một cửa tiệm sưu tập đồng xu), một nhân viên của ông ấy và hai người ngoài cuộc.

Nếu không có sự giúp đỡ của nhà ngoại cảm, có lẽ 10 vụ án này đã rơi vào ngõ cụt (phần 2)

Sau cuộc điều tra mở rộng không đi đến đâu, cảnh sát trưởng Hasenauer đã gọi cho nhà ngoại cảm Phil Jordan để nhờ giúp đỡ. Jordan được cho là người có khả năng mô tả các vụ giết người từ quan điểm của thủ phạm. Ông dẫn thám tử đến một địa điểm bên ngoài nhà trẻ, nơi phát hiện ra những đồng tiền bị đánh cắp bởi nhóm giết người, là khu vực mà cảnh sát từng tìm kiếm trước đó nhưng lại không thu thập được gì.

Jordan cũng cho biết chiếc xe được dùng để bỏ trốn là một dạng xe nhỏ với thiết kế tùy chỉnh. Ông nhấn mạnh phần đầu xe rất buồn cười, trông giống như một chiếc xe có tấm lưới tản nhiệt kiểu Rolls Royce. Mô tả này giống với chiếc xe Volkswagen từng xuất hiện gần hiện trường vụ án.

Nếu không có sự giúp đỡ của nhà ngoại cảm, có lẽ 10 vụ án này đã rơi vào ngõ cụt (phần 2)

Khi thám tử theo dõi một nghi phạm ở Florida, tên này đang lái chiếc xe hơi của hãng Volkswagen. Họ điều tra ra chiếc xe đã bị thay đổi để không còn có mặt trước đặc trưng kiểu Rolls Royce nữa. Khi tìm thấy chiếc xe, cảnh sát phát hiện bên trong có chứa một số đồng tiền bị đánh cắp. Kẻ nghi phạm đó cùng hai gã đàn ông khác đã tham gia buổi xét xử vụ . Tất cả đều bị kết tội.

Giúp cảnh sát bắt giữ thủ phạm giết người

“Cặp đôi trung học” Cynthia Rediger và John Futch ở trường Boca Raton được báo cáo mất tích vào tháng 1 năm 1978.

Nếu không có sự giúp đỡ của nhà ngoại cảm, có lẽ 10 vụ án này đã rơi vào ngõ cụt (phần 2)

Khi ấy, cảnh sát hạt Palm Beach có liên lạc đến nhà ngoại cảm Phil Jordan nhờ giúp đỡ, sau khi chiếc xe của John Futch được tìm thấy chìm dưới một con kênh. Jordan đã thân chinh đến một địa điểm dã ngoại, nơi cảnh sát tin rằng cặp đôi tuổi teen từng ghé chơi vào ngày mất tích.

Tại hiện trường, Jordan thông báo:

Họ bị hai người đàn ông tiếp cận. Một gã có súng ngắn và một gã có súng trường. Tôi khá chắc là họ đã chết. Nguyên nhân tử vong là bởi vết thương do súng bắn vào đầu.

Trong số những hình ảnh ngoại cảm mà Jordan nhìn thấy được có một ngôi nhà màu trắng đổ nát với viền tối màu. Thám tử Rendell của văn phòng cảnh sát hạt Palm Beach nói:

Thám tử bọn tôi đã nhìn thấy một ngôi nhà cũ màu trắng. Nhưng giờ Phil đề cập đến điều này nên tôi muốn quay lại lần nữa. Thế là tôi quay lại. Ngôi nhà đó trống rỗng. Chúng tôi tìm thấy vỏ đạn của một khẩu súng trường .22.

Nếu không có sự giúp đỡ của nhà ngoại cảm, có lẽ 10 vụ án này đã rơi vào ngõ cụt (phần 2)

Dù vậy, cuộc điều tra bị đình trệ mãi cho đến hai tháng sau, khi một người đi xe đạp báo cáo tìm thấy thi thể của Rediger và Futch ở một vùng nông thôn phía đông khu dã ngoại. Nguyên nhân cái chết của cả hai thiếu niên là do súng bắn vào đầu. Mảnh đạn được kéo ra từ hộp sọ John là từ một khẩu súng trường .22.

Rendell liên lạc lại với Phil Jordan nhờ ông thử mô tả về hai nghi phạm. Jordan đưa cho Rendell một bản vẽ tổng hợp những gì ông hình dung được về kẻ nổ súng. Phil Jordan cũng nhấn mạnh chữ “A” là chữ đầu tiên trong tên bọn chúng, và một hoặc cả hai tên là người Latin hoặc Mexico. Cuối cùng, Jordan nói với Rendell rằng có một con chó sẽ quan trọng đối với vụ án.

Lại một tội ác nữa tiếp tục gây chấn động: Một người phụ nữ trẻ bị bắt cóc và đánh đập tình dục, nhưng cô đã có thể trốn thoát. Nạn nhân xác định được Adam Herrera là người đàn ông đã bắt cóc và tấn công cô. Hắn nhanh chóng bị cảnh sát bắt giữ.

Nếu không có sự giúp đỡ của nhà ngoại cảm, có lẽ 10 vụ án này đã rơi vào ngõ cụt (phần 2)

Sau đó có một người dân liên lạc với cảnh sát, kể rằng anh ta vừa bán con chó của mình cho một người đàn ông và nghe nói: “Tôi biết kẻ nào đã giết chết cặp đôi trung học Boca Raton. Hắn ta đang ở trong nhà tù hạt Palm Beach, bị bắt vì tội lạm dụng tình dục.”

Thám tử Rendell đã so sánh ảnh Herrara với bản phác thảo tổng hợp của Phil Jordan. Nó quá khớp nhau. Thám tử quận Palm Beach cũng xác định rằng Herrera từng sống trong cùng ngôi nhà màu trắng nơi Rendell tìm thấy vỏ đạn.

Herrera và một đồng phạm bị kết tội trong vụ giết Rediger và Futch, cuối cùng Herrera nhận về hai bản án chung thân mà không có cơ hội tha bổng.

Giúp cảnh sát tìm thấy thi thể của một người phụ nữ bị giết trong khu bảo tồn

Nếu không có sự giúp đỡ của nhà ngoại cảm, có lẽ 10 vụ án này đã rơi vào ngõ cụt (phần 2)

Tháng 8 năm 2010, một thổ dân cao tuổi tên Cheryl Carroll-Lagerwey tuyên bố nhìn thấy vị trí của một đứa trẻ mất tích thông qua giấc mơ. Carroll-Lagerwey đã đến Khu bảo tồn Nurragingy (ngoại ô Sydney, Úc) và thành công trong việc tìm ra được một bộ . Cảnh sát sau đó đến hiện trường, xác định thi thể là của một phụ nữ 31 tuổi khác tên Kristi McDougall, được báo cáo mất tích hồi tháng 6.

Vào thời điểm đó, Chánh thanh tra Pam Young chia sẻ rằng bà có cảm xúc mạnh mẽ nhất định với những người nói rằng họ là nhà ngoại cảm.

Không biết liệu Young có cảm ơn bà Carroll-Lagerwey vì đã tìm thấy xác của Kristi McDougall hay không, chỉ biết vị thanh tra này đã nói rằng: “Thật thú vị khi một người phụ nữ có cảm giác hoặc linh cảm mách bảo rằng nó đáng để bà ấy cất công đến đến khu vực đặc biệt này ở công viên.”

Nhà ngoại cảm được mách bảo hung thủ, phải mất 18 năm cảnh sát mới chứng minh được điều đó

Tháng 2 năm 1983, thi thể Jacquie Poole được tìm thấy tại căn hộ West London. Cô bị tấn công tình dục và bị siết cổ bằng một sợi dây.

Nếu không có sự giúp đỡ của nhà ngoại cảm, có lẽ 10 vụ án này đã rơi vào ngõ cụt (phần 2)

Vào đêm hôm sau, nhà ngoại cảm Christine Holohan tuyên bố rằng linh hồn của người phụ nữ bị sát hại đã xuất hiện, tự nhận mình là Jacquie Hunt. Khi ấy Jacquie vừa mới ly dị, và Hunt là tên thời con gái của cô.

Cảnh sát Tony Batters được điều đến để phỏng vấn Holohan, được bà chia sẻ chi tiết về khả năng thấu thị của mình, trong đó có một chiếc áo len mà bà cảm thấy sẽ quan trọng đối với vụ án. Nhà ngoại cảm đã làm viên cảnh sát Batters kinh ngạc khi cung cấp cho ông ấy thông tin chi tiết về cuộc sống của Jacquie.

Holohan mô tả bề ngoài của kẻ giết người bao gồm cả hình xăm của hắn, đồng thời tiết lộ gã này có tên là “Pokie” thông qua một quá trình được gọi là “viết tự động”. Holohan hồi tưởng lại: “Giống như ai đó đã nắm lấy tay tôi và từ từ viết ra cái tên.”

Người đàn ông tên Anthony Ruark, bạn của Jacquie, là một trong những nghi phạm của vụ án. Ngoại hình của hắn ta cũng được cho là phù hợp với mô tả của Holohan.

Nếu không có sự giúp đỡ của nhà ngoại cảm, có lẽ 10 vụ án này đã rơi vào ngõ cụt (phần 2)

Cảnh sát tìm thấy một chiếc áo len mà bà Holohan được mách bảo là có mối liên kết giữa Ruark và Jacquie, nhưng khi ấy nó không chứng minh được gì. Cuối cùng cuộc điều tra cũng bị khép lại sau khi kéo dài 15 tháng.

18 năm sau, lớp da dưới móng tay Jacquie được kiểm tra cùng với một chiếc tăm bông từ hiện trường năm xưa. Nó trùng khớp với được lưu lại bởi một tội ác mà tên Ruark từng gây ra hồi năm 2000. Từ đó, Ruark bị cáo buộc có liên quan đến vụ giết Jacquie năm xưa.

Cảnh sát về hưu Tony Batters đã đến tham dự phiên tòa Ruark. Ngày xưa, ông từng liệt kê 130 thông tin cụ thể mà bà Holohan tuyên bố nhận được từ linh hồn Jacquie, bây giờ ông muốn xem có bao nhiêu cái chính xác. Thật ngạc nhiên và tuyệt vời khi có đến 120 thông tin trùng khớp được đưa ra trong phiên tòa.

 

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

Comments

comments

Bộ sạc iPhone mô phỏng… dây rốn, có thể cựa quậy y như sinh vật sống

Nhật Bản sắp khánh thành khách sạn cho gamer đầy đủ tiện nghi