in

Người đàn ông giết mèo lĩnh án tù

Nữ thẩm phán Rasyihah Ghazali tại tòa án Selayang còn tuyên phạt Ganesh số tiền 40.000 ringgit (gần 10.000 USD). Bị cáo sẽ bắt đầu thụ án từ ngày 5/11 và sẽ lĩnh thêm 4 tháng tù nếu không chịu nộp phạt.

Dù vậy, tòa án cho phép Ganesh hoãn thi hành án để luật sư nộp đơn kháng cáo, nhưng số tiền bảo lãnh tại ngoại tăng từ 12.000 ringgit lên 20.000 ringgit (hơn 4.800 USD).

Trong vụ án này, bị cáo đã đặt con mèo vào máy sấy rồi khóa lại. Phán quyết là bài học cho bị cáo và những ai đối xử tàn ác với động vật

Thẩm phán Ghazali tuyên bố.

K. Ganesh dùng tay che mặt tại tòa án Selayang, bang Selangor, Malaysia hôm 5/11. Ảnh: Bernama.

Ganesh cùng người bạn là tài xế taxi A. Mohanraj, 42 tuổi, bị cáo buộc hành hạ khiến nó chết vào tháng 9 năm ngoái. Video về hành động của họ sau đó lan truyền trên mạng và hứng chịu chỉ trích dữ dội từ dư luận, buộc Hiệp hội Bảo vệ Động vật Malaysia báo cáo sự việc với cảnh sát.

Công tố viên đề nghị tòa áp dụng vì cho rằng hành động của Ganesh lan truyền rộng rãi trên mạng và gây ra phẫn nộ trong cộng đồng. “Vụ án liên quan tới một con mèo nhà không gây hại đến bị cáo. Bị cáo đã không tôn trọng sinh mạng và không coi động vật có quyền được sống”, ông nói.

Mohanraj hồi tháng 1 bị kết án hai năm tù vì tội danh tương tự