in

Tỷ phú Jack Ma quyên góp hơn 330 tỷ VNĐ để phát triển vắc-xin chống virus corona

Nhà sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba đã quyên góp 100 triệu nhân dân tệ (hơn 330 tỷ VNĐ) để giúp các nhà khoa học phát triển một loại vắc-xin gây chết người.

Khi dịch bệnh đang tấn công Trung Quốc thì đã tuyên bố hào phóng mình sẽ giúp đỡ để nhanh chóng giải quyết vấn đề.

Thông tin được chia sẻ cho biết 40% số tiền quyên góp sẽ được phân chia giữa Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc và Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, nơi các chuyên gia đang cố gắng tạo ra vắc-xin tiêm chủng cho loại virus độc hại.

Phần tiền còn lại sẽ dành cho đội ngũ hỗ trợ từ các cơ sở nghiên cứu trên cả nước và trên thế giới khi những nỗ lực kiểm soát và ngăn chặn đại dịch vẫn tiếp tục.

Tổng số tài sản của Jack Ma hiện nay đã lên đến 42,8 tỷ USD, ông được vinh danh là người giàu nhất Trung Quốc vào năm 2019.

Tỷ phú Trung Quốc cũng tuyên bố sẽ cung cấp công nghệ mạnh nhất để các nhóm nghiên cứu có công cụ hiện đại, hỗ trợ tối đa trong việc điều trị và .

Quỹ Jack Ma sẽ cố gắng hết sức để cung cấp thêm nhiều sự trợ giúp để phát triển khoa học y tế.

Alibaba trước đó đã tìm kiếm thêm 1 tỷ nhân dân tệ để đầu tư cho các vật tư y tế giúp các bệnh viện tại thành phố Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc tiếp nhận thêm được nhiều bệnh nhân.

Theo một chuyên gia từ Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, các nhà khoa học đang tiến đến rất gần với mục tiêu tạo ra vắc-xin chống lại virus corona, tuy nhiên toàn bộ quá trình “sẽ mất nhiều thời gian”.

Li Lanjuan, một nhà dịch tễ học và giáo sư tại Đại học Chiết Giang, chia sẻ với truyền thông nhà nước China News rằng sẽ mất khoảng một tháng để các nhà khoa học đặt mẫu vắc-xin đầu tiên và hai tuần nữa để các chuyên gia kiểm tra mẫu và ít nhất sáu tuần nữa cho chính phủ phê duyệt vắc-xin.

Bên cạnh đó, một đã được mở rại thành phố Hoàng Cương, gần Vũ Hán, sau 2 ngày thi công, sửa chữa.

Ngày 29/1, Phần Lan trở thành quốc gia thứ 20 xác nhận một trường hợp nhiễm virus viêm phổi cấp.

Virus có thể lây từ người sang người chỉ qua các lần ho, hắt hơi đơn giản. Tuy nhiên, phần lớn người nhiễm bệnh hiện nay vẫn ở Trung Quốc.

Hiện nay, nguồn gốc của chủng virus gây chết người này vẫn chưa được xác định chính xác, nhưng trường hợp nhiễm virus đầu tiên ở Vũ Hán có trong thành phố.

Cho đến nay, các nhà điều tra và khoa học tin rằng dơi hoặc rắn chính là nguồn dịch bệnh được nghi ngờ nhiều nhất.