Kết quả ít ai ngờ của phiên tòa Minh Béo ngày 13/5

10h sáng ngày 13/5 (giờ Mỹ), tức là 00h ngày 14/5 (giờ Việt Nam), phiên điều trần vụ án Minh Béo chính thức diễn ra.

0
1337
Ngoại hình khác lạ của Minh Béo sau 2 tháng ngồi tù tại Mỹ

Theo đúng kết quả được thông báo từ phiên luận tội ngày 15/4, 10hbsáng hôm nay (13/5) theo giờ địa phương, tức 00h (giờ Việt Nam), phiên điều trần vụ án Minh Béo sẽ được diễn ra tại phòng tòa W12, tòa án Westminter, thành phố Santa Ana – bang California.

Cập nhật 00h30: Phiên tòa chính thức kết thúc sau khi kuật sư mới của Minh Béo được thông qua đề nghị rời ngày thương lượng.

Theo quan sát của những người có mặt trong phiên tòa thì Minh Béo sụt cân thấy rõ nhưng không còn hoang mang sợ sệt như lần luận tội.

Kết quả ít ai ngờ của phiên tòa Minh Béo ngày 13/5 - Ảnh 1.

 00h đêm nay 14/5 (giờ Việt Nam) phiên điều trần sẽ chính thức bắt đầu.

Cập nhật 00h20: Luật sư Mia xin chánh án đổi ngày thương lượng mới là ngày 27/5/2016. Bà Mia đồng ý với việc giữ nguyên ngày sơ thẩm là ngày 10/6/2016.

Cũng như phiên luận tội, Minh Béo đứng ở khu vực lồng sắt trong quá trình xêt xử. Tuy nhiên, do phiên tòa được rời ngày nên Minh Béo chỉ phải nghe tuyên bố của tòa rồi quá trình kết thúc.

Kết quả ít ai ngờ của phiên tòa Minh Béo ngày 13/5 - Ảnh 2.

 Luật sư mới của Minh Béo xin chánh án đổi ngày thương lượng mới là ngày 27/5.

Cập nhật 00h: Phiên tòa chính thức bắt đầu. 

 Luật sư Mia Frances Yamamoto xuất hiện và trực tiếp trao đổi với luật sư Đỗ Phủ. Phiên tòa bắt đầu với thủ tục đổi luật sư.

Sau khi tòa án đưa ra phương án đổi luật sư và Minh Béo chấp nhận thì việc đổi luật  được tiến hành.

Kết quả ít ai ngờ của phiên tòa Minh Béo ngày 13/5 - Ảnh 3.

 Luật sư Mia và luật sư Đỗ Phủ. (Ảnh Dũng Taylor)

Kết quả ít ai ngờ của phiên tòa Minh Béo ngày 13/5 - Ảnh 4.

 Dũng Taylor và ông Đỗ Phủ trước nơi diễn ra phiên tòa điều trần.

Cập nhật 23h30: Rất đông các phóng viên người Việt và Mỹ đã tập trung đông đủ tại phòng chờ của phiên tòa. Ngoài ra còn có nhiều người dân Việt Nam tại Mỹ đã có mặt tại tòa án.

Kết quả ít ai ngờ của phiên tòa Minh Béo ngày 13/5 - Ảnh 5.
Kết quả ít ai ngờ của phiên tòa Minh Béo ngày 13/5 - Ảnh 6.

 Phóng viên tập trung tại khu vực xét xử từ rất sớm.

Cập nhật 22h50: Những hình ảnh đầu tiên tại nơi diễn ra phiên tòa Minh Béo.

Kết quả ít ai ngờ của phiên tòa Minh Béo ngày 13/5 - Ảnh 7.

 Quang cảnh bên ngoài tòa án Westminter. (Ảnh facebook Dũng Taylor)

Kết quả ít ai ngờ của phiên tòa Minh Béo ngày 13/5 - Ảnh 8.

 Đây là nơi sẽ diễn ra phiên tòa “thương lượng” (pre-trial). (Ảnh facebook Dũng Taylor)

Kết quả ít ai ngờ của phiên tòa Minh Béo ngày 13/5 - Ảnh 9.

 Ảnh Dũng Taylor.

Kết quả ít ai ngờ của phiên tòa Minh Béo ngày 13/5 - Ảnh 10.

Minh Béo sẽ tham dự phiên điều trần tại phòng tòa W21 ( Ảnh facebook Dũng Taylor)

 Sau phiên luận tội đầu tiên, gia đình Minh Béo đã bình tâm hơn để đối diện với buổi xét xử lần này.

Khác với phiên luận tội, luật sư tại phiên điều trần này là luật sư người Mỹ, gốc Nhật – bà Mia Frances Yamamoto thuộc văn phòng Luật sư Yamanoto.

 Phiên điều trần được gọi là “pre trial” mang ý nghĩa như một cuộc thương lượng. Trong buổi điều trần, đại diện bên biện hộ và công tố thường không tìm được tiếng nói chung.

Kết quả ít ai ngờ của phiên tòa Minh Béo ngày 13/5 - Ảnh 11.

 Bà Mia Frances Yamamoto

Để đi đến được buổi đồng thuận, đại diện hai bên sẽ có nhiều buổi gặp gỡ trước khi phiên sơ thẩm ngày 10/6 tới đây theo đúng quy định.

Ngoại hình khác lạ của Minh Béo sau 2 tháng ngồi tù tại Mỹ

Việc chỉ uống sữa và ăn mì tôm hàng ngày khiến Minh Béo bị sút cân một cách nhanh chóng.

10h sáng ngày 13/5 (giờ Mỹ), tức là 00h ngày 14/5 (giờ Việt Nam), phiên điều trần vụ án Minh Béo chính thức diễn ra một cách vô cùng chóng vánh.

Diễn biết của phiên xử cũng khiến nhiều người bất ngờ khi luật sư Mia Yamamoto sẽ chính thức trở thành luật sư của Minh Béo. Đồng thời, luật sư này cũng đề nghị được dời ngày thương lượng sang ngày 27/5 tới.

Ngoại hình khác lạ của Minh Béo sau 2 tháng ngồi tù tại Mỹ - Ảnh 1.

Minh Béo sút 25kg sau 2 tháng ngồi tù.

Như vậy, phiên thương lượng hôm nay sẽ không thu được kết quả gì ngoài việc tráo đổi luật sư.

Tính đến thời điểm này, Minh Béo đã bị tạm giam khoảng gần 2 tháng. Rất nhiều người lo lắng cho tình trạng của nam nghệ sĩ.

Ngoại hình khác lạ của Minh Béo sau 2 tháng ngồi tù tại Mỹ - Ảnh 2.

Theo anh trai Minh Béo chia sẻ thì nam diễn viên đã cạo đầu để cầu nguyện.

Không khó để nhận ra Minh Béo lại tiếp tục bị sút cân sau lần xuất hiện tại tòa vào tháng 4 vừa qua. Được biết, Minh Béo lại tiếp tục sút thêm 10kg kể từ phiên luận tội 15/4. Như vậy, tính đến nay sau 2 tháng ngồi tù, nam nghệ sĩ đã sút gần 25kg.

Theo chia sẻ của anh trai Minh Béo là anh Hồng Phước Kiên thì Minh Béo đã quyết định xuống tóc để cầu nguyện. Anh Kiên cũng cho biết tinh thần của Minh Béo cũng đã khá hơn. Trong tù, nam diễn viên cũng đã viết được 5 kịch bản dành cho thiếu nhi và gửi ra ngoài cho anh trai.

Ngoại hình khác lạ của Minh Béo sau 2 tháng ngồi tù tại Mỹ - Ảnh 3.

Được biết, hiện tại Minh Béo đã không còn bị đau bụng nhưng vẫn chỉ có thể uống sữa và ăn mì gói vì thức ăn không hợp khẩu vị.

Ngoại hình khác lạ của Minh Béo sau 2 tháng ngồi tù tại Mỹ - Ảnh 4.

Xuất hiện trong phiên tòa lần này Minh Béo cũng phải đứng trong lồng sắt cách ngăn với gia đình và luật sư. Anh đã được trao đổi với luật sư Đỗ Phủ và sau đó thảo luận với luật sư Mia về những phiên điều trần tiếp theo.

Ngoại hình khác lạ của Minh Béo sau 2 tháng ngồi tù tại Mỹ - Ảnh 5.

Tóm tắt vụ việc:

Ngày 20/3, Hồng Quang Minh (nghệ danh hoạt động tại Việt Nam là Minh Béo) đã tiếp cận với một nhóm các vũ công trong cuộc thi tài năng tại một đài phát thanh ở Huntington Beach và nói với họ rằng họ đã được chọn để thử giọng cho một dự án video. Sau đó vài ngày, một cậu bé đã báo lại cho cảnh sát và nhà chức trách việc cậu đã bị nam nghệ sĩ này lạm dụng tình dục trong buổi thử giọng hôm 23/3.

Ngày hôm sau (24/3), cảnh sát vào cuộc. Họ cử một nhân viên bí mật của khu Garden Grove đóng giả trẻ vị thành niên 14 tuổi để tiếp cận với Minh Béo. Ngay sau đó, nam diễn viên đã bị bắt giữ vì bị buộc tội cố tình sắp đặt cuộc gặp gỡ với trẻ vị thành niên để lạm dụng tình dục.

Biện lý quận Cam cho biết, với tất cả các tội danh bị kết án, Minh Béo có thể đối mặt với bản án tối đa 5 năm 8 tháng trong nhà tù tiểu bang và suốt đời mang tội danh liên quan đến lạm dụng tình dục.

Ngày 28/3, văn phòng Biện lý quận Cam, California, Mỹ (OCDA) đưa thông cáo báo chí về vụ việc này. Tối cùng ngày, các kênh truyền hình địa phương cũng đã đưa tin, trong đó có kênh truyền hình ABC nổi tiếng.

Tại buổi họp báo công bố dự luật mới của bang California, Chánh Biện Lý quận Cam – ông Tony Rackauckas – nói rằng để đề phòng khả năng trốn thoát, không hầu tòa của Minh Béo, nhà chức trách yêu cầu nâng số tiền bảo lãnh tại ngoại lên 1 triệu, thay vì 100 nghìn USD.

Trong phiên tòa luận tội đầu tiên ngày 15/4, bị cáo Minh Béo không nhận tội, chánh án tòa vẫn giữ nguyên mức tiền bảo lãnh tại ngoại là 1 triệu USD.

Facebook Comments

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here