in

Thủy Tiên kêu gọi hơn 2 tỉ đồng, vợ chồng Lý Hải 1,8 tỷ đồng hỗ trợ cho miền Trung lũ lụt

Những ngày vừa qua miền Trung nước ta đã và đang oằn mình chống lại cơn lũ lớn vì mưa, bão liên tiếp. Những tỉnh thành như Huế, Quảng Bình, Quảng Trị chứng kiến đợt lũ cao lịch sử trên các sông, cô lập hàng nghìn hộ dân. Đau lòng hơn, 37 người đã chết và mất tích trong đợt thiên tai này, trong đó có một thai phụ bị nước cuốn trôi khi trên đường đi sinh.

Chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn cần trợ giúp để sống sót qua đợt lũ, Thủy Tiên đã kêu gọi các mạnh thường quân cùng chung tay quyên góp, ủng hộ các nhu yếu phẩm cần thiết để hỗ giúp đỡ bà con miền Trung. Trên Facebook, bà xã Quang Vinh tâm sự:

Mình sẽ đi miền trung.

Cả đêm qua không ngủ được, không biết sao mình cứ nhắm mắt là thấy hình ảnh lũ lụt miền trung lẫn quẩn trong đầu. Đi sẽ rất vất vả, vì 1 khi mà mình đã làm gì thì mình cứ hay phải tự tay làm tới nơi tới chốn nên chả biết sức mình có chịu nổi hay không…mà không làm thì trong lòng nó cứ ray rứt ngủ không được khổ tâm hết sức

Đợt này mình theo dõi thấy ngoài lũ lụt ra thì miền trung lại chuẩn bị có bão tiếp tục, nên có thể đồng bào miền trung mình sẽ còn tan hoang nữa, nên sau khi suy nghĩ cả đêm, mình quyết định sẽ bỏ bớt công việc đi ra giúp đỡ và chia sẻ cùng người dân miền Trung 1 phần nào đó khó khăn.

Nữ ca sĩ cho biết sẽ nhờ người quen đi tiền trạm ở các tỉnh thành này rồi lên kế hoạch cụ thể và thông báo cho công chúng biết. Đồng thời cô cũng cho biết rằng chỉ sau 2 tiếng, số tiền được các nhà hảo tâm chuyển về số tài khoản Thủy Tiên để đi hỗ trợ đồng bào miền Trung đã lên đến 2 tỷ đồng.

Giọng ca Sao Anh Không Ăn cũng tiết lộ rằng vì tình hình khá gấp gáp, cô quyết định gác lại công việc dang dở để lên máy bay đi Huế vào chiều 13/10 để có thể hỗ trợ người dân nhiều nhất có thể.

Chiều nay mình bay ra Huế đợt 1 luôn, do đọc tin nhiều bạn gửi bị cô lập mất điện không còn đồ ăn và nước uống thương quá…nên Tiên bỏ việc chiều nay bay ra luôn mai sẽ đi 3 điểm là Quảng Thành, Quảng Điền , Phong Điền.

Tiên nhờ chuẩn bị xe tải và thực phẩm được rồi, thiếu mỗi 2-3 -4 tàu tiếp cận nhà dân thôi, do tình hình này nên không thuê được, ai có tàu cho thuê hay có quen người có thể giúp được vui lòng comment trong này hoặc nhắn cho bạn Quỳnh Quản Lý giúp Tiên nhé . Sáng mai 6h30-7h sáng mình bắt đầu cần tàu ạ. Tối nay Tiên bay ra Huế ạ.

Hành động của Thủy Tiên nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Rất nhiều người đã lên tiếng ca ngợi, cám ơn nữ ca sĩ đã có những sự giúp đỡ kịp thời để hỗ trợ bà con đang gặp khó khăn miền Trung.

Ngoài ra gia đình Lý Hải – Minh Hà, MC Đại Nghĩa cũng kêu gọi ủng hộ cho miền Trung và thu được số tiền lớn, dự kiến sẽ tiến hành mua các nhu yếu phẩm cho người dân càng sớm càng tốt.

Độc giả LostBird có thể chung tay cùng Thủy Tiên, Lý Hải-Minh Hà, MC Đại Nghĩa giúp đỡ người dân miền Trung bằng cách chuyển tiền vào số tài khoản sau:

Ca sĩ Thủy Tiên

Số TK 0181003469746

Chủ TK : Trần Thị Thuỷ Tiên

NH : Vietcombank

————–

Gia đình Lý Hải – Minh Hà (Quỹ Trái Tim Đồng Cảm)

STK: TRẦN MINH HÀ – 0421000449396, Vietcombank chi nhánh TP.HCM

Các bạn ở nước ngoài thì ghi thông tin như sau:

Account number : 0421000449396

Name of account: Tran Minh Ha

Swift: BFTVVNVX

Name of bank: Joint Stock Commercial Bank for foreign trade of Vietnam, Phu Tho Branch

Address: 664 Su Van Hanh St., ward 12, district 10, HCMC, VN.

————–

MC Đại Nghĩa:

Số TK : ‪0721000599682

Chủ TK: Bùi Đại Nghĩa

NH: Vietcombank

Đọc thêm: