in

Nữ YouTuber Việt gây tranh cãi vì có quan điểm hạ thấp nữ quyền: ‘Phụ nữ chỉ nên là công chúa ở nhà’

BUPBÊ INC là kênh YouTube chuyên về self-help của một cô gái sinh năm 1991 tên Thư. Ra mắt từ năm 2014, đến nay kênh này đã nhận được 168 nghìn lượt theo dõi cùng tổng số lượng xem lên đến 10.300.092, cho thấy sức hút khá lớn.

Nội dung của kênh đa phần xoay quanh cuộc sống của cô lẫn gia đình và những lời khuyên mà cô muốn gửi đến các bạn gái. Những video thường dạy phụ nữ, chủ yếu là các cô gái trẻ, cách để quyến rũ một người đàn ông, làm sao để tạo sức hút từ ban đầu hay tư tưởng công chúa trong tình yêu,…

Nhờ khuôn mặt xinh đẹp, giọng nói truyền cảm, dễ hiểu và chủ đề đánh vào tâm lý khao khát hoàn thiện bản thân của nữ giới, kênh đã nhận được rất nhiều sự chú ý và khen ngợi từ phía cư dân mạng.

Tuy nhiên, có một bộ phận người xem cho rằng những đoạn video này của cô mang nội dung khi thường yêu cầu các cô gái phải thật nữ tính, dịu dàng chứ không nên mạnh mẽ. Người đàn ông phải là trụ cột của gia đình còn phụ nữ chỉ nên là công chúa ở nhà hay phụ nữ sau sinh tốt nhất là ở nhà.

Ví dụ, trong video Tư Tưởng Công Chúa trong Tình Yêu, Thư cho biết cô từng nhận được một tâm sự từ người xem nói rằng phụ huynh của cô bé này không thích em kiếm một người đàn ông có điều kiện để chu cấp cho mình mà phải tự mình cố gắng, trở thành con người thành công xã hội.