in

Loki làm ‘chuyện ấy’ với một con ngựa hay là những truyền thuyết ‘mặn mà khó đỡ’ của xứ Bắc Âu

Dưới đây là những truyện kể “chất phát ngất” được lưu truyền trong dân gian vùng Bắc Âu – thế giới thần thoại với loạt drama “cẩu huyết” khiến dân tình đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác.

Nụ cười nàng Skadi

Một nụ cười của mỹ nhân có thể đánh đổi cả giang sơn, thế nên để nàng Skadi mỉm cười, Loki đã phải chịu đựng nỗi đau thấu tận tâm can. Chuyện kể rằng nữ thần khổng lồ Skadi thấy cha nàng là Thjazi đi mãi không trở về nên liền tức giận đến xứ Asgrad trả thù. Vì nàng nghĩ rằng người cha đã bị các vị thần giết chết.

Lúc này các chư vị thần linh đang tổ chức tiệc tùng linh đình chào mừng sự trở về của Idunn, tuy nhiên Skadi đã đến và phá hỏng cuộc vui. Thần Odin thấy vậy liền an ủi nàng ta bằng cách lấy đôi mắt của Thjazi ném lên bầu trời tạo thành hai vì sao sáng để người cha luôn dõi theo cô con gái.

Thế nhưng Skadi vẫn buồn nên Odin đã gọi Loki ra để tìm cách khiến cô gái khổng lồ này cất tiếng cười. Ban đầu Loki tìm đủ mọi cách nhưng Skadi vẫn ủ rũ, lạnh lùng, trưng bộ mặt chán đời vô cảm.

Nghĩ mãi, cuối cùng Loki cũng nảy ra một ý tưởng hết sức thú vị. Loki liền đưa một con dê ra rồi lấy sợi dây buộc vào chòm râu dê, đầu còn lại buộc vào tinh hoàn của chính mình. Sau đó Loki chơi kéo co theo phong cách “thật ba chấm” với con dê. Mỗi lần sợi dây kéo căng, cả con dê và Loki đều kêu rống lên, điều này khiến Skadi bật cười thích thú. Sau đó, đã vui còn vui hơn khi nàng ta được Odin trao cho một tấm chồng, giúp nàng “thoát ế” thành công.

Mối quan hệ bất chính của Signy và Sigmund

Signy là con gái duy nhất của Vua Völsung và nữ thần khổng lồ Hljod. Nàng có mười người anh, trong đó Sigmund là anh trai sinh đôi. Khi trường thành Signy kết hôn với Siggeir, nhưng nàng không yêu hắn vì Sigger khá phiền phức và kỳ quặc. Cuộc hôn nhân của nàng kết thúc trong đau khổ khi Siggeir đã âm mưu và sát hại cha cùng các anh trai của Signy, chỉ còn lại Sigmund là người duy nhất sống sót.

Signy căm thù gã chồng ác độc và tìm cách báo thù cho gia đình.  Để thực hiện kế hoạch trả thù, nàng đã ngủ với anh trai Sigmund ba đêm trong rừng sâu. Mối quan hệ loạn luân này đã cho ra đời Sinfiotli, một đứa con trai mang sức mạnh khủng khiếp. Sinfiotli và Sigmund đã đánh bại Siggeir, giết chết hắn. Về phần nàng Signy thì sau khi báo thù thành công nàng đã nhảy vào lửa và tự thiêu.

Cuộc đời nàng Signy là một tấn bi kịch. Nàng kết hôn với người mình căm ghét, mang mối hận sâu đậm vì chồng sát hại cả gia tộc và quan hệ bất chính cùng anh trai để báo thù rồi tự vẫn, kết thúc mọi thứ trong biển lửa. Câu chuyện của Signy đậm chất ngược luyến tàn tâm và khiến dân gian cảm thương.

Loki làm “chuyện ấy” với một con ngựa

Loki – “trùm” tạo drama cho thần thoại Bắc Âu đã trải qua một cuộc tình mặn nồng với chú ngựa Svadilfari. Chuyện tình này bắt đầu từ sự kiện các vị thần trên Asgard muốn xây tường thành phòng chống kẻ thù. Công việc nặng nhọc này không ai dám đảm đương, chỉ có một gã khổng lồ đến nhận làm với điều kiện là được cưới nàng Freya xinh đẹp khi hoàn thành nhiệm vụ đúng thời hạn.

Đòi hỏi này không được các vị thần chấp nhận, tuy nhiên Loki đã hóng hớt được và quyết tâm lo chuyện bao đồng. Loki đã xúi hội thần linh giả vờ đồng ý và anh ta sẽ tìm cách phá rối tên khổng lồ để hắn không thể xây thành đúng tiến độ theo yêu cầu. 

Oái oăm thay, Loki không ngờ rằng gã khổng lồ lại có con ngựa Svadilfari vừa to lại vừa khỏe, giúp hắn đẩy nhanh quá trình xây thành. Anh em thần linh thấy vậy liền chạy đến đổ trách nhiệm lên đầu Loki và bắt gã giải quyết hậu quả. Thế là Loki liền nghĩ ra một cách, đó là dùng mỹ nhân kế. Loki liền hóa thành một con ngựa cái quyến rũ, gợi cảm, lượn lờ “thả thính” với Svadilfari. Sau đó, Loki đã thành công “câu dẫn” Svadilfari bỏ việc chạy theo tiếng gọi ái tình, hai người vào trong rừng sâu hú hí, thề thốt nói lời yêu đương. 

Mưu kế của Loki đã thành công, gã khổng lồ không thể hoàn thành công trình đúng hạn nên đã lĩnh một búa của thần Thor rồi cuốn gói về quê. Về phần Loki thì đã trót mang thai đứa con của Svadilfari sau một đêm hoang đường trong chốn rừng sâu nước thẳm. Kết quả của sự kiện “tình một đêm” đó là sự ra đời của con ngựa tám chân Sleipnir.

Thor làm cô dâu của người khổng lồ

Chuyện kể rằng vua người khổng lồ tuyết Thrym đã đánh cắp chiếc búa của Thor và chỉ trả lại thứ vũ khí thần thánh này khi rước được nàng Freyja về dinh, sống chung một nhà. Thor nghe tin này thì tức giận lắm nhưng Thrym cũng mạnh, đối đầu với hắn là chuyện không dễ dàng. Vì vậy thần Heimdall đã khuyên Thor nên biến hình thành Freyja, giả làm cô dâu của Thrym đi tới Jotunheim để lấy lại cây búa.

Thor đồng ý và mượn vòng cổ của Freyja cùng Loki cải trang đến làm đám cưới với Thrym. Gã khổng lồ khi trông thấy Freyja giả thì vui mừng khôn xiết, mời bà con họ hàng anh em thân thích đến tổ chức tiệc cưới linh đình.

Khi bữa tiệc đang diễn ra thì bàn dân thiên hạ phải há hốc, ngạc nhiên trước sức ăn khủng khiếp của mỹ nhân Freyja. Nàng nuốt nguyên một con bò, tám con cá hồi và uống cạn ba thùng rượu. Nàng ăn thỏa thuê và say sưa trước sự chứng kiến của vị hôn phu Thrym.

Thấy vậy Loki trong lốt người hầu gái liền giải thích tình hình rằng Freyja vì quá mong mỏi được gặp chồng tương lai mà mấy ngày liền không chịu ăn uống, nay gặp được Thrym thì vui mừng mà ăn bù cho những ngày nhịn đói. Thrym nghe vậy thì mừng thầm hài lòng, sung sướng nhìn nàng Freyja ăn uống no say.

Sau đó thì gã yên tâm sai người đem búa trao cho nàng Freyja. Đúng lúc này cô dâu hiện nguyên hình, dùng búa thần tiễn hôn phu và cả dòng họ nhà chồng tương lai về nơi chín suối.

Đọc thêm:

 

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Loading…

Comments

comments

Những cô búp bê BJD handmade ngỡ là người thật

Tổ tiên chúng ta đã làm thế nào trước khi giấy vệ sinh ra đời?