Bức tượng chỉ xuất hiện 2 lần trong ngày rồi lại biến mất

0
171

Những bức tượng cao to sừng sững như vậy, sao có thể biến mất không dấu vết được?

Biến mất rồi lại xuất hiện chỉ 2 lần trong ngày, hẳn nhiều người lầm tưởng có bàn tay ma thuật nào đó tác động vào những bức tượng này hoặc đó chỉ là lời đồn đại không đúng.

Tuy nhiên, thực tế đúng là có những bức tượng “kỳ lạ” mà mọi người chỉ được chiêm ngưỡng đúng 2 lần trong ngày, nhưng nó không phải hiện tượng kỳ quái, bí ẩn nào cả mà là kết quả của hiện tượng hết sức quen thuộc: thủy triều.

Bức tượng chỉ xuất hiện 2 lần trong ngày rồi lại biến mất - Ảnh 1.

Những bức tượng này được đặt tên là “Rising Tide” do nhà điêu khắc người Anh Jason DeCaires Taylor sáng tạo ra và được đặt ngay bên bờ sông Thames, thành phố London, Anh.

Bức tượng chỉ xuất hiện 2 lần trong ngày rồi lại biến mất - Ảnh 2.

Hẳn nhiều người sẽ thắc mắc rằng tại sao nhà điêu khắc nổi tiếng người Anh này lại tạo ra tác phẩm nghe có vẻ khó hiểu như vậy.

Đương nhiên là Taylor có mục đích, ông đặt những bức tượng bên bờ sông Thames và người ta chỉ được chiêm ngưỡng chúng vào 2 thời điểm trong ngày khi thủy triều rút, thời gian còn lại trong ngày chúng lại chìm dưới dòng nước mênh mông.

Bức tượng chỉ xuất hiện 2 lần trong ngày rồi lại biến mất - Ảnh 3.

Bức tượng chỉ xuất hiện 2 lần trong ngày rồi lại biến mất - Ảnh 4.

Ông muốn mọi người nhận thức được sự tác động của biến đổi khí hậu. Mà sự thay đổi đó lại do chính những hoạt động sản xuất công nghiệp của con người gây ra. Hình ảnh hai đứa trẻ là đại diện cho thế hệ tương lai sẽ phải chịu sự tác động của biến đổi khí hậu.

Taylor cho biết mục đích của ông là muốn biến nghệ thuật của mình thành một phong trào. “Tôi cảm thấy thất vọng khi tác phẩm của tôi đã được chỉ đơn giản là những sáng tạo nghệ thuật. Tôi muốn làm một cái gì đó tốt hơn, tác động tích cực đến xã hội”, ông nói.

Bức tượng chỉ xuất hiện 2 lần trong ngày rồi lại biến mất - Ảnh 5.

Bức tượng chỉ xuất hiện 2 lần trong ngày rồi lại biến mất - Ảnh 6.

Taylor cũng từng tạo ra một bảo tàng nghệ thuật dưới nước ở Cancun, Mexico với hơn 500 bức tượng có kích cỡ bằng người thật vô cùng ấn tượng. Những tác phẩm của Taylor đều mang thông điệp về việc môi trường sinh thái biển đang dần bị hủy hoại và những thay đổi to lớn diễn ra trên “hành tinh xanh” của chúng ta.

(Nguồn: Bright Side)

Facebook Comments