Hạ gục Cilic, Federer lần thứ tám vô địch Wimbledon

0
106

Dân trí Với chiến thắng nhanh gọn 3-0 trước Marin Cilic, Federer đã có danh hiệu vô địch thứ tám tại Wimbledon và danh hiệu Grand Slam thứ 19 trong sự nghiệp thi đấu….

Federer đã giành chiến thắng 6-3, 6-1, 6-4 trước Cilic chỉ trong 1 giờ 43 phút, qua đó giành ngôi vô địch Wimbledon 2017. Đây là lần đăng quang thứ 8 của tay vợt người Thụy Sĩ tại giải đấu này, đồng thời anh nâng tổng số danh hiệu Grand Slam đã giành được lên con số 19.

Với chức vô địch này Federer tạo ra khá nhiều những cột mốc kỷ lục mới. Đầu tiên, anh trở thành tay vợt có nhiều danh hiệu Wimbledon nhất mọi thời đại. Federer cũng trở thành tay vợt có nhiều chiến thắng nhất ở giải đấu này, kỷ lục của anh đang dừng ở con số 91 trận.

Federer thi đấu trong trận chung kết với Cilic

Federer thi đấu trong trận chung kết với Cilic

Cilic đã không thể hiện được nhiều ở trận chung kết trước Federer, tay vợt người Croatia không có được nền tảng thể lực tốt nhất, bởi thế không phát huy được lối chơi mạnh mẽ sở trường.

Set đầu tiên, Cilic cầm giao bóng trước, hạt giống số 7 để mất các break ở game năm và chín, qua đó thua nhanh 6-3. Federer chơi tốt ở set đầu tiên, anh chỉ một lần để đối thủ có break-point nhưng đã cứu game thành công.

Việc khởi đầu không tốt ở game đầu tiên cầm giao bóng của set hai khiến Cilic bị Federer sớm gia tăng khoảng cách khi mà tay vợt người Thụy Sĩ cầm giao bóng trước và làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Cilic mất tiếp break ở game sau, qua đó để đối thủ thắng nhanh 6-1.

Thua trước hai set, Cilic tựa lưng vào thất bại. Mặc dù rất cố gắng nhưng tay vợt người Croatia cũng bị mất một break ở game bảy. Federer quản lý tốt các game cầm giao bóng, đối thủ của anh không có cơ hội bẻ game. Vì thế cũng chỉ cầm một break là đủ để tay vợt người Thụy Sĩ tạo nên bước ngoặt của trận đấu. Anh thắng 6-4 ở set ba để kết thúc trận chung kết.

P.S

Facebook Comments

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here