in

Tài xế taxi nghi ‘chặt chém’ khách nước ngoài 960.000 đồng cho quãng đường gần 5km

Ngày 4/11, trên Facebook lan truyền câu chuyện 1 vị khách nam lớn tuổi bị tài xế taxi thương hiệu Thanh Nga “chặt chém” 960.000 đồng khi di chuyển từ phố Phùng Hưng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) về khách sạn Daewoo (số 360 Kim Mã, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội).

Theo nội dung được đăng tải, tài xế (nghi xe dù – PV) Thanh Nga chở khách nước ngoài từ Phùng Hưng về khách sạn Daewoo đòi khách 960.000đ (trong khi đồng hồ 96.000 VND) rồi lấy của khách 40USD và trong biên lai ghi 800.000 đồng.

Người đăng tải thông tin cũng yêu cầu lái xe nhanh chóng liên hệ lại khách sạn Daewoo ngay.

Mặc dù chưa rõ thực hư câu chuyện trên ra sao, nhưng ngay sau khi thông tin được chia sẻ lên nhiều người đã bức xúc và cho rằng, đây không phải lần đầu xảy ra hiện tượng chặt chém đối với du khách nước ngoài.

Tài xế taxi nghi chặt chém khách nước ngoài 960.000 đồng cho quãng đường gần 5km - Ảnh 2.

Trước sự việc trên, trao đổi với PV, đại diện hãng taxi Thanh Nga cho biết, chiếc taxi mang biển số nói trên không phải là xe của hãng này. Đồng thời, hoá đơn, biên lai thu cước taxi cũng không phải của hãng Thanh Nga.

Hiện đơn vị sẽ trích xuất biển số của chiếc xe để gửi tới Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam nhằm cảnh báo cho khách hàng nắm được.

Chiều 4/11, trao đổi với PV, lãnh đạo Công an phường Ngọc Khánh cho biết, đơn vị chưa nhận được thông tin hay phản ánh gì của người dân về sự việc trên.

Được biết, quãng đường từ phố Phùng Hưng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) về tới khách sạn Daewoo (quận Ba Đình, Hà Nội) có chiều dài gần 5km.