in

Cảnh sát tìm quốc tịch 39 người chết ở Anh từ điện thoại di động

Tối 26-10 (giờ Việt Nam), cảnh sát hạt Essex của Anh thông báo toàn bộ 39 thi thể đã được chuyển đến nhà xác Bệnh viện Broomfield, nơi việc xác định danh tính đang được triển khai theo Tiêu chuẩn xác định nạn nhân thảm họa của Interpol.

Nhà chức trách cũng đang cân nhắc việc tập hợp dấu vân tay, ADN của các gia đình đang lo lắng có người thân nằm trong số để đối chiếu với kết quả pháp y, từ đó đẩy nhanh việc nhận diện.

Quá trình nhận diện các nạn nhân và quốc tịch của họ đang được tiến hành song song với quá trình điều tra. Chúng tôi sẽ lưu giữ tất cả bằng chứng pháp y có được để tìm công lý cho những người đã mất và người thân của họ.

Các nhân viên đang xử lý tỉ mỉ tất cả các hiện vật bằng chứng thu được từ người nạn nhân và đưa chúng vào những túi riêng với các thông tin mô tả cùng quần áo, các vật dụng cá nhân khác.

Cho đến nay chúng tôi đã có hơn 500 hiện vật bằng chứng, bao gồm cả điện thoại di động. Các dữ liệu từ chúng rất quan trọng, có thể giúp xác định danh tính nạn nhân và hỗ trợ quá trình điều tra về sau. Chúng tôi đang xử lý tất cả những thứ này theo trình tự pháp y để không gặp rắc rối gì về thủ tục tố tụng sau này.

Đài Sky News dẫn các nguồn tin riêng tiết lộ cảnh sát đang xác minh thông tin nói 39 nạn nhân này thuộc một đoàn vượt biên hơn 100 người vào Anh.

Chánh thanh tra cảnh sát Essex, ông Martin Pasmore, xác nhận đã nhận được rất nhiều thông tin từ người , đa phần là những người đang lo lắng người thân của họ nằm trong số 39 nạn nhân.

Ông Pasmore kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng người Việt tại Anh trong việc nhận diện các thi thể song cho biết không loại trừ khả năng các nạn nhân thuộc nhiều quốc tịch khác nhau.

Có rất nhiều người sẽ đọc và xem được phát biểu của tôi. Họ biết mình đang ở Anh bất hợp pháp, họ cũng lo lắng cho số phận của những người thân đang mất tích và muốn làm rõ mọi thứ, muốn sớm đoàn tụ với người thân nhưng lại sợ ra trình báo với cảnh sát.

Xin cứ đến đây, chúng tôi sẽ dang tay chào đón quý vị và hỗ trợ xác định nhanh chóng liệu người thân của quý vị có không may nằm trong sự cố bi thảm này hay không”, chánh thanh tra Pasmore kêu gọi, đồng thời cho biết đã liên lạc với một số đại diện người Việt tại Anh cũng như Đại sứ quán Việt Nam để khuyến khích các trường hợp này ra cung cấp thông tin, mẫu ADN.

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Loading…

Comments

comments

Trung Quốc cập nhật vụ 39 thi thể: Tổng cộng có 3 xe container và gần 100 người Việt Nam

Khi những án mạng có thật đêm Halloween còn đáng sợ hơn cả phim kinh dị (phần 2)