in

Người nhập cư vào Anh đục lỗ trên thùng xe tải để nhìn ra ngoài

Đó là vào buổi trưa ngày 16/10, ngay trước lối rẽ vào đường M40. Đấy là một cảnh tượng kỳ lạ. Thật khó để biết có bao nhiêu người bên trong nhưng dường như họ bị nhồi nhét rất chật.

Tài xế ghi lại hình ảnh chiếc xe tải cho biết.

đang tiến hành xác minh những hình ảnh và video đáng ngờ, được quay gần sân bay Heathrow ở thủ đô London, Anh. Nhà chức trách có thể sử dụng các camera gắn trên đường cao tốc để truy tìm chiếc xe tải và lộ trình của nó.

Hình ảnh trên được công bố trong bối cảnh nước Anh đang bàng hoàng trước vụ trong thùng xe container ở hạt Essex, phía đông bắc London.

Cảnh sát Essex đã bắt 4 nghi phạm để điều tra làm rõ cái chết của các nạn nhân. Tài xế Mo Robinson, người lái chiếc xe đầu kéo nhận thùng container chứa 39 thi thể, bị truy tố với tội danh ngộ sát 39 người, buôn người, hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền. 3 còn lại, gồm vợ chồng chủ công ty vận tải Thomas Maher và Joanna cùng một người đàn ông 45 tuổi từ Bắc Ireland, đang được tại ngoại nhờ nộp tiền bảo lãnh.

Nhà chức trách Anh ban đầu tin rằng các nạn nhân gồm 31 nam và 8 nữ đều là người Trung Quốc, tuy nhiên cơ quan chức năng đang điều tra nghi vấn có nạn nhân mang quốc tịch ngoài Trung Quốc. Cơ quan ngoại giao Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách Anh, chia sẻ thông tin trong quá trình điều tra nhằm xác định danh tính các nạn nhân.